European Wellness đóng góp 2 tỷ đồng vào quỹ từ thiện dành cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam

BÍCH PHƯƠNG - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/7/2023, 12:09

(HTV) - European Wellness Việt Nam đã tổ chức sự kiện ký tặng sách "Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc" tại TP.HCM.

Thông qua sự kiện, European Wellness cũng đóng góp vào Quỹ từ thiện dành cho trẻ em tự kỷ 2 tỷ đồng và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay để hỗ trợ trẻ tự kỷ.

"Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc'' là thành quả nghiên cứu của Giáo sư - Tiến sĩ Mike Chan, Tiến sĩ Yuryi Nalapko và đội ngũ giáo sư tiến sĩ của tập đoàn European Wellness. Quyển sách bao gồm những nghiên cứu chuyên sâu, đa chiều xoay quanh hội chứng rối loạn phổ tự kỷ và những khám phá triển vọng trong việc ứng dụng liệu pháp y sinh tái tạo hỗ trợ điều trị hội chứng này.

Các chuyên gia chia sẻ tại sự kiện

Giáo sư - Tiến sĩ Mike Chan - Chủ tịch Tập đoàn European Wellness chia sẻ: "Chúng ta cần chú trọng vào việc phát triển kỹ năng xã hội và phát triển não bộ cho trẻ tự kỷ để chúng có đủ khả năng tiến vào giai đoạn tiếp theo của cuộc sống, không còn là gánh nặng của xã hội. Tôi đã chú tâm vào nghiên cứu nhiều vấn đề về sự phát triển của não bộ. Quyển sách có thể chia sẻ nhiều kiến thức, dễ đọc, dễ hiểu dành cho các bậc cha mẹ có con bị tự kỷ."

Giáo sư - Tiến sĩ Mike Chan - Chủ tịch Tập đoàn European Wellness

Thông qua các hoạt động của Quỹ, European Wellness hy vọng có thể đồng hành, hỗ trợ các tổ chức, gia đình đang chăm sóc trẻ tự kỷ, đồng thời hướng đến việc nâng cao nhận thức về hội chứng rối loạn phổ tự kỷ.

Bác sĩ CKII Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM chia sẻ mong muốn chung tay cùng xã hội giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh tự kỷ để các em có thể hòa nhập cộng đồng và có thể giúp giảm một gánh nặng rất lớn cho xã hội.

Bác sĩ CKII Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM

 Quỹ từ thiện sẽ được sử dụng vào những chương trình, hoạt động chuyên biệt dành riêng cho trẻ tự kỷ; và trích một phần để hỗ trợ điều trị cho những trẻ tự kỷ đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.