Công ty Ôsin quốc dân

"Em gái Trấn Thành" giúp Quách Ngọc Tuyên cắt đuôi "bạn gái" đào mỏ

Cô ôsin Mai giúp anh Giám đốc đào hoa "cắt đuôi" những cô bạn gái đào mỏ thì được thưởng "khủng". Còn ôsin Yến thì chuốc thuốc mê ông chủ vì lỡ làm hư chiếc đầm, khiến vợ ông sợ tái mặt. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 9 - 10.

Mai giúp Trí đuổi bạn gái đào mỏ

Tiếp theo tập trước, Yến (Lê Lộc) được ông chủ Quân (Trương Minh Quốc Thái) cho lên phòng khách ở tạm qua đêm. Cô nàng bèn viện cớ... sợ ma, nhưng ông chủ lại nói: "Về không được mà ở cũng không xong. Thôi tùy cô đi, lớn rồi mà", khiến cô nàng hơi quê. Yến bèn ngã xuống ghế và than chóng mặt hòng dụ ông chủ. Tưởng chừng sắp thành công thì cô chủ (Phương Anh) về đến. Thấy nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, còn ông chủ thì khen Yến làm việc chăm chỉ, nên cô quyết định tiếp tục thuê Yến.

Về phần Mai (Uyển Ân), cô đang đứng trước cửa nhà anh Giám đốc Trí (Quách Ngọc Tuyên) để mở cửa thì bị một cô gái xông ra hỏi: "Cô là ai? Sao lại có chìa khóa nhà này?". Mai mới hỏi ngược lại cô ta là ai thì nhận được câu trả lời là bạn gái của Trí và là chủ nhân của ngôi nhà. Mai "cà khịa" lại: "Chủ nhân thì chìa khóa đâu sao không tự mở cửa mà đứng đây chi vậy?". 

Mai cũng không muốn trả lời cô ta mình là ai nên nói: "Tôi không có nghĩa vụ phải nói cô nghe, nhưng cô có chuyện gì với ông Trí thì tự giải quyết với ổng đi". Bị Mai khích, cô gọi mách Trí thì anh bảo Mai là "vợ sắp cưới" của anh, khiến cô nàng tức giận bỏ đi.

Thoát khỏi một cô thì một cô nữa lại xuất hiện ngay trong nhà. Cô gái này cũng nói mình là người yêu của Trí, tương lai là chủ ngôi nhà này. Hôm nay cô ta có nhiệm vụ test việc cho Mai, rồi sai cô dọn dẹp 3 căn phòng trong nhà trong một tiếng đồng hồ. Sau đó, quay lại nấu đồ ăn cho cô ta. Tức giận nhưng Mai vẫn hoàn thành được yêu cầu. Bị Mai trả treo mà không nói lại được gì, cô ta đành khóc: "Tôi thành thật chúc mừng cô. Cô đúng là mẫu bạn gái anh Trí đang đi tìm, chứ không giống như tôi".

Những cô bạn gái đã bị Mai đuổi đi

Mai nói cô ta hãy bình tĩnh thì cô ta nói: "Làm sao bình tĩnh được? Anh Trí nói ảnh đã yêu cô ôsin đảm đang rồi. Tôi không còn mặt mũi nào ở đây hết. Chúc cô hạnh phúc", rồi lao ra khỏi nhà, bỏ lại Mai sững sờ. 

Lúc này, Trí gọi điện tới và cám ơn Mai đã cắt những "cái đuôi" giúp anh. Thấy Mai tức giận anh ta nói: "Đừng tức giận, anh sẽ không để em chịu thiệt đâu. Tắt máy đi, sẽ có tin vui liền cho em". Thì ra món quà cho Mai đuổi 2 "cái đuôi" là 20 triệu đồng. Sau đó, Trí nhờ Mai giúp thêm một lần cuối cùng và trả hậu hĩnh. Mai đồng ý và nói: "Cũng may cho anh là tôi đang cần tiền. Chứ hạng sở khanh như anh, còn lâu tôi mới giao du".

Vừa cúp máy của Trí thì một cô nữa lại tới. Nhìn Mai thì cô gái này nói: "Trước khi tới đây em cũng lo chị đẹp hơn em, sang hơn em mà làm anh Trí mê chị hơn em. Nhưng mà may quá". Mai mới nói: "Đẹp mà não ngắn thì cũng vậy em ơi".

Có vẻ cô nàng này "khó xơi" hơn hai cô kia, cô ta nói: "Tại chị nhắc nên em mới nói. Anh Trí quen em tại em học trường top Sài Gòn đó nha". Nhưng khi được Mai hỏi cụ thể trường nào, khóa mấy, cơ sở nào thì cô nói lâu quá nên quên. Cô bị Mai gài nên nói học ở cơ sở Tân Bình. Lúc này, Mai mới vạch trần: "Em ơi, trường Đại học Xã hội và Nhân văn không có nằm trong cái quận nào mà chị nói hết nha em".

Cô ta bèn nói ngang: "Vậy thì sao, tôi đẹp là được rồi. Chị muốn hơn tôi đúng không?". Mai bèn giả vờ: "Không, chị thua, cái gì cũng thua em hết. Em chỉ dùm chị mấy chỗ anh Trí hay lui tới đi. Chị tới chị lạy ổng một cái. Giờ thêm cô áo đen nào tới nữa là chị đột quỵ liền cho em coi".

Mai đến đòi phí tổn thất tinh thần nhưng vội bỏ chạy vì đồng nghiệp của Trí

Tất nhiên là nhiệm vụ của Mai đã thành công. Sau đó, cô tới tận công ty của Trí để đòi phí tổn thất tinh thần, Mai nói lí do: "Mấy cô bạn gái của anh chửi tôi là ôsin tầm thường, ôsin cùi bắp, rồi còn củ chuối".

Trí trả lời: "Có thì người ta mới nói. Giờ đồng ý làm bạn gái tôi đi, tôi sẽ thay đổi cô liền, đảm bảo cô sẽ thành hot girl, không còn bị tổn thất tinh thần nữa". Mai đe dọa sẽ đánh anh trước công ty. Nhưng khi cô định đánh thì một anh chàng bước ra từ công ty của Trí. Mai bèn cho Trí "nợ" rồi bỏ chạy. Anh ta là ai mà khiến Mai đi vội như thế?

Ôsin chuốc thuốc mê ông chủ vì chiếc váy

Sau khi chính thức làm việc tại nhà ông chủ, Yến tập trung dọn dẹp nhà cửa, song, cũng không quên tăm tia đồ hiệu của cô chủ. Tình cờ cô nàng thấy có một chiếc đầm đẹp nên mặc thử. Nhưng không may lại làm hư nó. Cô bèn gọi Mai đến mang chiếc đầm về vá lại, nhưng bị ông chủ Quân cắt ngang. Chưa kịp giao đầm còn khiến ông chủ nghi ngờ, nên Mai phải chạy đi.

Mai đến giúp Yến nhưng bị ông chủ phát hiện

Yến đành vào nhà rồi pha cho ông chủ ly nước cam có bỏ thuốc an thần để Mai vào nhà được. Trong lúc mơ màng, ông Quân tưởng Mai là người đột nhập nên gọi 113 rồi bất tỉnh. Thấy chuyện không thành, Yến quyết định bỏ tiền ra đền cái đầm, rồi để Mai về. 

Yến chuốc thuốc mê ông chủ

Còn cô chủ vừa về đến nhà thấy ông chủ bất tỉnh, còn Yến thì lắp bắp nói không thành câu, nên cô tưởng Yến giết chồng mình. Yến mới bình tĩnh lại và nói mình lỡ giết "con" của cô - tức chiếc đầm. Lúc này, cô chủ mở thở phào và nói: "Thôi cho cô đó, muốn làm gì với nó thì làm. Lần này tôi đi nước ngoài mua được nhiều đồ đẹp hơn".

Cô chủ không quan tâm đến chiếc đầm cũ

Yến mới oán thầm: "Làm mình sáng giờ tìm đủ cách để đối phó với cái đầm". Sau đó, ông chủ tỉnh nhưng vẫn còn mơ hồ. Ông tưởng vợ là ma nữ khiến cô tức giận. 

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Linh Trần
Xem thêm
Ông Nguyễn Đức Thanh: Khi tuổi tác không là rào cản