Phim Phù Dao Hoàng hậu

Dương Mịch trở thành tân nương của "Ảnh đế" Nguyễn Kinh Thiên

Dương Mịch dấn thân vào hành trình thu thập mật lệnh Ngũ Châu; Cuộc gặp gỡ định mệnh và tình yêu thuần khiết giữa Dương Mịch và "Ảnh đế" Nguyễn Kinh Thiên; Những chàng trai si tình trước cô gái cá tính Dương Mịch...

Đó là một vài tuyến truyện giữa các nhân vật do Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên thủ vai trong "Phù Dao Hoàng hậu". Phim sẽ được phát sóng vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 4/10. 

"Phù Dao Hoàng hậu" là dự án phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình xuất sắc do tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên sáng tác. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện dài kỳ về nữ đệ tử của Huyền Nguyên kiếm phái - Mạnh Phù Dao (Dương Mịch). Cô gái Phù Dao vốn là một đệ tử có tư chất kém nhất của môn phái. Cho đến năm 16 tuổi, võ công của cô mới bắt đầu tiến bộ và được chưởng môn giao trọng trách thu thập mật lệnh Ngũ Châu để giải trừ thứ gọi là phong ấn thượng cổ.Kể từ giây phút đó, thiếu nữ Mạnh Phù Dao bắt đầu dấn thân vào cuộc hành trình đầy rẫy những nguy hiểm. Cô gặp gỡ, quen biết một cách tình cờ với thái tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) dẫn đến một tình yêu thuần khiết, đồng thời cũng là cái kết cho thân phận Tuyền Cơ vương nữ - người kế thừa Phá Cửu Tiêu của cô.

Ban đầu, Phù Dao xuất hiện hoang dã, nhưng càng về sau, khi trưởng thành mọi hành động của Phù Dao đều đáng khâm phục. Từ một người con gái bị bỏ rơi, Phù Dao đã chinh phục được Ngũ Châu bằng ý chí và khả năng của mình. Nàng trở thành Vô Cực tướng quân, Mạnh vương nước Đại Hãn (Thiên Sát), quốc sư của Hiên Viên (Thái Uyên), Nữ đế của Toàn Cơ và cuối cùng là Hoàng hậu Đại thành."Phù Dao Hoàng hậu" còn thành công bởi diễn xuất của dàn diễn viên phụ. Những nam phụ của phim đã biến Phù Dao hoàng hậu trở thành “bộ sưu tập” bạn trai lý tưởng cho các chị em. Đó là Yến Kinh Trần vì cơ nghiệp của mình mà phản bội Phù Dao, nhưng cuối cùng vì quá yêu nên đã hy sinh cả mạng sống để cứu nàng; đó là Tiểu Thất - cậu em dễ thương, luôn giúp đỡ Phù Dao mọi lúc mọi nơi với nụ cười toả nắng; đó là “Thánh Y” Tông Việt luôn luôn thâm trầm khó đoán, là nhân vật mấu chốt trong cuộc đời Phù Dao... Nhưng nam phụ si tình nhất với Phù Dao chính là Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang đóng). Đây là một nam tử trọng nghĩa khí, cố chấp trong tình yêu. Chàng yêu Phù Dao, nhiều lần ra tay cứu nàng mặc cho Phù Dao né tránh tình cảm cũng chưa bao giờ bỏ cuộc.Không chỉ được đánh giá cao về nội dung, "Phù Dao Hoàng hậu" còn gây ấn tượng với sự đầu tư lớn về mặt hình ảnh. Đây là phim cổ trang quy mô lớn nhất hè 2018 với kinh phí khủng hơn 500 triệu Nhân dân tệ (tức khoảng 1,7 ngàn tỉ VNĐ). Các bối cảnh của phim đại đa số đều dàn dựng tại phim trường. Các ngôi nhà tại địa điểm quay Ngân Xuyên được đầu tư kinh phí lớn để xây trong thời gian kéo dài đến 8 tháng, diện tích sử dụng đạt tới 60.000m2. Ngoài ra, phim còn được quay tại phim trường Hoàng Điếm, tỉnh Triết Giang. "Phù Dao Hoàng hậu" có đến 3.000 bộ trang phục được may bằng lụa và tơ tằm, phụ kiện được chuẩn bị tỉ mỉ cho từng phân đoạn khác nhau của phim. Đặc biệt số lượng giáp chiến đấu chế tác từ đồng và da chạm mốc 800 bộ. Được biết, "Phù Dao Hoàng hậu" có rating cao nhất trong các phim cùng giờ tại Trung Quốc. Bên cạnh truyền hình, "Phù Dao Hoàng hậu" còn phát hành online trên website trực tuyến Tencent. Phim thu về 300 triệu lượt xem chỉ sau 10 tiếng ra mắt, đạt trên 2 tỉ lượt xem trên VOD. Đây là bộ phim nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng. Trên trang web Weibo, 1.72 tỉ lượt xem về đề tài "Phù dao hoàng hậu", 10.39 triệu người tham gia thảo luận. Số lượng người đọc đề tài liên quan tại Weibo đạt 10.472 tỉ.

Đón xem phim vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 4/10. 
Thiên Bình