Việt Nam tươi đẹp

Dương Lâm, Huỳnh Lập đón năm mới cùng người dân tộc Tày

Hòa theo không khí những ngày cuối năm, chuẩn bị chào đón năm mới, Dương Lâm và Huỳnh Lập tiếp tục mang đến cho khán giả không gian lễ hội đặc sắc chuẩn bị chào đón năm mới ở Thái Nguyên cùng dân tộc Tày.

Khởi đầu chuyến hành trình, Huỳnh Lập và Dương Lâm đã có dịp khám phá Làng nhà sàn Thái Hải - nơi bảo tồn văn hóa người Tày, một điểm đến văn hóa đặc sắc trong hành trình du lịch Thái Nguyên. 

Cả hai đã hóa thân thành những chàng trai người Tày với bộ trang phục màu chàm truyền thống, Dương Lâm và Huỳnh Lập vô cùng thích thú. Hai nghệ sĩ còn được trải nghiệm những trò chơi dân gian như ném còn, đánh đu... Dương Lâm và Huỳnh Lập vô cùng hào hứng khi được tham gia những trò chơi mà họ chỉ được biết qua TV hay sách vở trước đó.

Đặc biệt hơn, Huỳnh Lập và Dương Lâm được trực tiếp trải nghiệm làm bánh gai rừng, thưởng thức những món ngon đặc sản cùng người dân trong làng trong không gian nhà sàn ấm cúng. Không những thế, Huỳnh Lập và Dương Lâm còn được nghe Hát Then - một làn điệu truyền thống của người dân tộc Tày, hát với đàn tính để cầu may mắn, hạnh phúc.

Chuyến đi khép lại nhưng kỷ niệm về chuyến hành trình khám phá Thái Nguyên hẳn sẽ còn đọng lại thật sâu trong ký ức của mỗi người. Mời quý vị cùng Huỳnh Lập và Dương Lâm hòa mình vào không khí chào đón năm mới ở Thái Nguyên trong hành trình "Việt Nam tươi đẹp" phát sóng vào lúc 17g20 ngày 30/12/2018 trên kênh HTV9 và phát lại vào lúc 10g15 ngày 4/1/2019 trên kênh HTV7.

Đan Quỳnh (Ảnh: Dũng Đặng)
Xem thêm