Bánh mì ông Màu

Dương Cẩm Lynh bị nghi hại chết người yêu cũ của chồng

Năm xưa, Quốc Cường (Cao Minh Đạt) - chồng hiện tại của Như Quỳnh (Dương Cẩm Lynh) - vì "tham sang phụ bần" mà ruồng bỏ người yêu là Hân (Huyền Trang đóng). Đau đớn trước thay đổi của Quốc Cường, Hân (Hiền Trang đóng) đã chọn tự kết liễu đời mình.

"Bánh mì ông Màu" tập phim mới nhất, vừa phát sóng lúc 19g55 tối qua (15/10) trên kênh HTV7, không chỉ xoay quanh mối quan hệ "thương nhau lắm cắn nhau đau" của Tú Quyên (Yeye Nhật Hạ) và Tấn Phát (Lê Minh Thành) mà còn tiết lộ lý do nghiệt ngã khiến Hân (Hiền Trang) phải nhảy lầu tự vẫn. Nếu theo dõi bộ phim từ những tập đầu sẽ, có lẽ khán giả "Bánh mì ông Màu" sẽ không quên phân đoạn nữ phụ "Cổng Mặt Trời" nhảy lầu tự tử. Dù chỉ là một phân đoạn ngắn ngủi lướt qua, nhưng nó cũng đủ khiến người xem day dứt và tò mò, không hiểu vì nguyên nhân gì mà cô phải tìm đến cái chết. Mãi đến tập phim tối qua, sự thật mới được hé lộ.

Hóa ra, người chồng hiện tại của Như Quỳnh (Dương Cẩm Lynh) lại chính là người yêu cũ của Hân. Hân và Quốc Cường đã có khoảng thời gian dài yêu đương sâu đậm. Suốt khoảng thời gian sinh viên, Hân không có ai khác ngoài anh, hết lòng hết dạ đối đãi với người yêu. Hân vừa đi học vừa đi làm, phụ giúp Quốc Cường kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ và trang trải cuộc sống. Cứ ngỡ với tấm chân tình ấy, Hân sẽ bên nhau trọn đời với người mình yêu. Nhưng nào ngờ, Quốc Cường lại "tham giàu phụ khó, tham sang phụ bần". Anh hoàn toàn mê muội trước tiền bạc, địa vị và sự giàu sang của Quỳnh, để rồi bỏ rơi người con gái cùng anh vượt qua năm tháng.

Một lòng một dạ với người mình yêu nhưng cái Hân nhận lại là sự lạnh lùng đến đáng sợ của Quốc Cường: "Những gì em làm cho anh, em cứ tính hết một lần đi, anh sẽ trả đủ cho em". Chính điều đó đã khiến Hân rơi vào tuyệt vọng. Hân đến tìm Quỳnh, trút mọi oán thán và sự trách móc lên người cô. Đến khi hay được Như Quỳnh và Quốc Cường đã có hôn thú với nhau, cô đã biết mình không còn gì cả. Uất ức và tuyệt vọng, Hân tự kết thúc cuộc đời mình bằng cách nhảy lầu tự vẫn trước sự bất lực của Như Quỳnh. Đúng lúc này, Quốc Cường lại hiểu lầm Như Quỳnh là người hại chết Hân. Sự ra đi của Hân có ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của Như Quỳnh và Quốc Cường? 

Đón xem các tập tiếp theo của phim, được phát sóng định kỳ lúc 19g55 tối thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình