Đừng bỏ điện thoại ướt vào thùng gạo!

HOÀNG NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/2/2024, 14:06

(HTV) - Trên trang hỗ trợ của mình, Apple đưa ra lời cảnh báo: "Đừng bỏ iPhone của bạn vào thùng gạo. Làm như vậy có thể khiến những hạt gạo nhỏ làm hỏng iPhone của bạn".

Bên cạnh đó, Apple cũng liệt kê một số điều không nên làm khi iPhone bị ướt:

Không sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc khí nén để làm khô.

Không nhét các vật lạ vào đầu cắm của iPhone.

Thay vào đó, hãy thực hiện các bước sau:

Rút ngay cáp sạc ra khỏi cổng sạc nếu iPhone bị ướt.

Lau nhẹ iPhone để loại bỏ chất lỏng dư thừa.

Để iPhone ở nơi khô ráo có luồng gió nhẹ trong 30 phút.

Sau 30 phút, thử sạc lại bằng cáp Lightning hoặc USB-C.

Nếu iPhone vẫn không sạc được:

Rút cáp khỏi bộ chuyển đổi và kết nối lại sau một thời gian.

iPhone sẽ cung cấp cảnh báo nếu cổng sạc bị hỏng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.