Dự báo thời tiết ngày 12/4/2024: Tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiều nơi chạm ngưỡng 40 độ C

ĐỨC PHONG - CHÍ HIẾU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/4/2024, 11:00

(HTV) - Theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia, khu vực Nam Bộ vẫn có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất khoảng 40 độ C.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo từ 03 - 05 ngày tới, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng, Đông Nam Bộ có nắng nóng gay gắt. Do ảnh hưởng của nắng nóng, độ ẩm trong không khí giảm thấp, đơn vị này cảnh báo người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và cháy rừng. 

Ngoài ra, người dân cần lưu ý, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Trước đó, cơ quan khí tượng cũng đưa ra dự báo xâm nhập mặn trên các sông Nam Bộ từ ngày 11/4 - 22/4 ở mức báo động 2, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Độ mặn lớn nhất tại hầu hết trạm ít biến đổi trong nửa đầu tuần, sau lên nhanh ở mức xấp xỉ hoặc lớn hơn cùng kỳ năm ngoái và hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Dự báo thời tiết TP.HCM ngày mai

Khu vực TP.HCM nắng nóng trên diện rộng. Sáng và chiều 12/4, khu vực TP.HCM nắng nóng gia tăng. Nhiệt độ trong khoảng 36-37 độ, ít thay đổi so với hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 48-59%; mật độ mây trung bình 75-78%.

Tối và đêm mai, khu vực TP.HCM nhiều mây, gió nhẹ. Nhiệt độ dao động trong khoảng 28-29 độ, ít thay đổi so với đêm trước đó. Độ ẩm trung bình phổ biến 72-79%; mật độ mây 42-93%. 

Dự báo thời tiết ngày 12/4 các vùng trên cả nước

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ Nhiệt độ cao nhất từ : 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đà Nắng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ.

Tây Nguyên 

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.