Doanh nhân Phạm Kim Ngân: Bật mí bí quyết giữ lửa hôn nhân cho phụ nữ hiện đại

Làm thế nào để cân bằng giữa việc chăm sóc gia đình và công việc ngoài xã hội? là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ hiện đại phải đối mặt. Hãy cùng lắng nghe doanh nhân Phạm Thị Kim Ngân bật mí bí quyết thành công và giữ lửa hôn nhân nhé!


Doanh nhân Phạm Kim Ngân là người luôn dành tình yêu và quan tâm đến việc kiến tạo phẩm chất con người, gầy dựng hạnh phúc gia đình

Người ta ví phụ nữ hiện đại giống như những trái dứa, bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào và khi cần họ vẫn đủ bản lĩnh để đi qua giông tố, ngẩng cao đầu đội vương miện nữ hoàng. Doanh nhân Phạm Kim Ngân chính là hai người phụ nữ quyền năng như thế. Vượt rào cản để bức phá, cô khiến không ít người ngưỡng mộ với những giá trị mà bản thân đã làm được.

Doanh nhân Phạm Kim Ngân là người luôn dành tình yêu và quan tâm đến vấn đề kiến tạo phẩm chất con người, gầy dựng hạnh phúc gia đình. Cô là nhà sáng lập Tổ hợp Giáo dục Ngôn ngữ kỹ năng MPEC với 50 chi nhánh toàn quốc luôn đau đáu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống. 

Cô chia sẻ: “Khi thành lập ra MPEC, Ngân mong muốn hệ thống giáo dục này sẽ xuất hiện ở nhiều tỉnh thành, chứ không chỉ ở Hà Nội. Xuất phát điểm của MPEC chỉ là một lớp học về tiếng Anh nên nếu mở rộng hệ thống thì bản thân Ngân không thể tự làm một mình. Vì vậy, Ngân phải đi tìm đối tác, và trong hai năm qua, hệ thống MPEC đã phát triển khá tốt”. 


Trong cuộc trò chuyện với chương trình “Phụ nữ quyền năng”, Phạm Kim Ngân (phải) luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực

Tiếp xúc với doanh nhân Phạm Kim Ngân, bạn sẽ thấy người phụ nữ này luôn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực khiến những người xung quanh dễ dàng cuốn theo. Và những gì người phụ nữ đa tài này đã làm được chính là bước đệm để những cô gái và phụ nữ hiện đại khác tự tin mình có thể làm được, thậm chí làm tốt hơn thế.

“Tại sao phải kết hôn? Hôn nhân có gì thú vị?” là câu hỏi được rất nhiều cô gái trẻ hiện đại đặt ra khi chạm đến ngưỡng tuổi cần lập gia đình. Họ cần một sự chuẩn bị tốt nhất về tư tưởng lẫn kỹ năng để bước vào hôn nhân với tâm thế tự tin hạnh phúc. Hiểu được điều này, Phạm Kim Ngân lại tiếp tục tìm cách gỡ rối cho những người trẻ để truyền cảm hứng cho vấn đề này.

Thế nên, không chỉ dừng lại ở lĩnh vực giáo dục, Phạm Kim Ngân còn tham gia vào Tổ chức Hollywood Fashion and Beauty. Cô mong muốn định hình phong cách bên ngoài, hình thành tư duy bên trong, truyền vốn sống và kỹ năng cho tất cả các chị em, đặc biệt là với người có ý định kết hôn với người nước ngoài. Cô đã mang về một lộ trình học bài bản đã có mặt tại nhiều nước về Việt Nam. 


Phạm Kim Ngân chia sẻ những kinh nghiệm thú vị về vấn đề giữ lửa trong hôn nhân

Trên ghế nóng của chương trình Phụ nữ quyền năng, doanh nhân Phạm Kim Ngân mang đến những chia sẻ thú vị dành cho một nửa thế giới về vấn đề kết hôn và giữ lửa hôn nhân. Cô là một người phụ nữ kết hôn với người nước ngoài. Vì vậy, hơn ai hết, Phạm Kim Ngân hiểu rõ về những khúc mắt từ bên trong về sự gắn kết giữa hai con người “xuyên quốc gia” này, điển hình như: bất đồng về quan điểm, để hòa hợp văn hóa, ngôn ngữ và cả suy nghĩ cũng là vấn đề khó khăn. Nhưng cô đã xây dựng một tổ ấm hạnh phúc với người chồng Ấn Độ.


Cô đang hạnh phúc khi bên cạnh lúc nào cũng có người chồng yêu thương cùng hai đứa con gái ngoan ngoãn (Ảnh: cắt từ chương trình “Phụ nữ quyền năng”)

Bằng kinh nghiệm và kiến thức hôn nhân, doanh nhân Phạm Kim Ngân chia hôn nhân thành 3 giai đoạn: va chạm - dung hòa - duy trì. Khi bạn đã va đập nhìn thấy những điểm không tương đồng với đối phương để từ đó nhìn lại chỗ nào cần mềm lại, chỗ nào cần cứng lên và muốn duy trì hôn nhân thì cả hai luôn luôn phải dành cho nửa kia cái nhìn mới mẻ, tránh nhàm chán. 

Nói thì dễ làm thì khó, vai trò của phụ nữ trong vấn đề giữ lửa hôn nhân là vấn đề không hề đơn giản. Làm thế nào để cân bằng giữa việc chăm sóc gia đình và kiếm thu nhập để nuôi con mà không mắc phải gánh nặng tâm lý với nguồn năng lượng có hạn? Phụ nữ luôn phải đối mặt với câu hỏi này khi kết hôn.


Bí quyết của Phạm Kim để giữ hạnh phúc gia đình là kiềm cái tôi của mình xuống (Ảnh: cắt từ chương trình “Phụ nữ quyền năng”)

Bí quyết của Phạm Kim Ngân đó là nên kiềm cái tôi của bạn xuống để cảm được trái tim của người đàn ông. Trong cơn giận dữ, thay vì đôi co nâng cao quan điểm, người phụ nữ nên chọn cách kết thúc cuộc tranh cãi. Khi cả hai đều trở về trạng thái bình thường, lúc ấy, người phụ nữ mới chỉ ra cái sai trong cách hành xử của đối phương gây ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc gia đình và sự phát triển của con cái. Có thể nói, đây là cách “lạt mềm buộc chặt” rất hay của ông bà xưa mà chúng ta nên chọn cách áp dụng phù hợp ở thời hiện đại.

Từ sự nhiệt huyết và nỗ lực đóng góp về vấn đề kiến tạo phẩm chất con người, vừa qua Phạm Kim Ngân đã vinh dự đạt danh hiệu Nữ lãnh đạo thông thái tại chương trình Quyền Năng Phái Đẹp Asean 2019

Mời quý  vị đón xem chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 2 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45 thứ Bảy trên kênh Thuần Việt HD và 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html ). 
Quỳnh Hương