Doanh nhân Hoàng Mỹ Phương: Từ cô thợ tóc đến chủ một thương hiệu Việt

“Phụ nữ quyền năng” là nơi để những người phụ nữ thành công trong xã hội trải lòng về hậu trường chưa từng được kể về cuộc đời mình. Và câu chuyện về cô thợ tóc Hoàng Mỹ Phương vươn lên làm chủ thương hiệu Việt tuần này đã khiến người xem khâm phục.


Doanh nhân Hoàng Mỹ Phương là một người luôn mang đến cho người đối diện nguồn năng lượng tích cực

Nhắc đến doanh nhân Hoàng Mỹ Phương, người ta lại nghĩ ngay đến Cao gừng tan mỡ - một sản phẩm đang được rất nhiều người Việt tin dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết câu chuyện khởi nghiệp của nữ Giám đốc này, và những gì mà cô làm được hẳn đã khiến nhiều người phải nể phục. Xinh đẹp và tài năng, Hoàng Mỹ Phương luôn mang đến cho người đối diện nguồn năng lượng tích cực của một phụ nữ hiện đại.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, Hoàng Mỹ Phương đã bắt đầu giúp ba mẹ thu mua hạt điều khi chỉ mới là học sinh lớp 8. Công việc này mang đến cho Hoàng Mỹ Phương khá nhiều kinh nghiệm và cô nhận thức được sự vất vả của nó. 


Cô được sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh

Dù mang sẵn trong mình “ngọn lửa” kinh doanh, nhưng khi ấy, cô gái nhỏ vẫn chưa từng hình dung rằng sau này mình sẽ theo con đường của ba mẹ. Cho đến khi trượt đại học, công việc duy nhất mà ba mẹ Hoàng Mỹ Phương lựa chọn cho con gái cũng là nghề thợ tóc, chứ không phải là định hướng kinh doanh.

Nếu nhìn vào những thành công mà Hoàng Mỹ Phương đã tạo dựng được như ngày hôm nay, người ta sẽ trầm trồ theo kiểu: “Cô ấy thật may mắn”. Tuy nhiên, chẳng có con đường đi đến vinh quang nào mà trơn tru, bằng phẳng, nếu không quá chông gai thì cũng phải kinh qua những thăng trầm. 


Với Hoàng Mỹ Phương, được chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình “Phụ nữ quyền năng” để tiếp lửa cho chị em phụ nữ vươn lên là điều vinh hạnh

Hoàng Mỹ Phương đã rơi nước mắt khi nói về thời điểm ba mẹ gửi đi học nghề: “Lúc đó Phương thật sự rất muốn được đi học, được giống các bạn, được làm sinh viên ngồi trên ghế giảng đường nhưng Phương không thể. Phương được ba mẹ gửi đi học nghề làm tóc. Những điều này, Phương chưa từng chia sẻ với ai...”.

Khi ấy, Hoàng Mỹ Phương chỉ là cô gái đương tuổi 18, đôi mươi. Từ một cô thợ tóc học việc, Hoàng Mỹ Phương được dì ruột giao cho quản lý một salon nhỏ. Sau 3 năm dần trưởng thành với nghề, cô nhận ra mình có niềm đam mê với mảng làm đẹp chăm sóc da và chuyển hẳn sang lĩnh vực này.  Đây chính là cơ duyên để một cô thợ tóc làm chủ một thương hiệu chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe Việt như hôm nay.


Hoàng Mỹ Phương vừa nhận được danh hiệu “Hoa hậu Kết nối doanh nhân toàn cầu”

Chỉ trong vòng 3 năm rưỡi, doanh nhân Hoàng Mỹ Phương đã xây dựng được hệ thống 10.000 đại lý trong và ngoài nước. Với những kinh nghiệm đã được tích lũy theo năm tháng, doanh nhân Hoàng Mỹ Phương đã phát triển mạng lưới kinh doanh vô cùng chặt chẽ đúng như danh hiệu mà cô vừa nhận được đó là “Hoa hậu Kết nối doanh nhân toàn cầu”. Và phải tiếp xúc với nữ doanh nhân xinh đẹp này, bạn mới cảm nhận hết lý do giúp cô chạm đến thành công. Đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, lòng nhiệt huyết và cả phong thái khéo léo giúp Hoàng Mỹ Phương gặp thuận lợi trong giao tiếp kinh doanh.


Hoàng Mỹ Phương đã phấn đấu không ngừng nghỉ để có được thành công như ngày hôm nay

Trên thương trường mạnh mẽ là thế, nhưng khi trở về nhà, doanh nhân Hoàng Mỹ Phương lại trút bỏ tấm áo “phụ nữ quyền lực” để khoác lên mình chiếc áo “phụ nữ quyền năng” toàn vẹn về xây dựng sự nghiệp lẫn vun vén tổ ấm. Có lẽ, chính bởi điều này mà Hoàng Mỹ Phương thu phục được lòng người không chỉ bằng chất lượng sản phẩm mà còn bởi cách cô đã sống “đẹp” như thế!

Mời quý vị đón xem chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 2 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45 thứ Bảy trên kênh Thuần Việt HD và 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nền tảng online như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html ).
Thoại Hằng