Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi lội bùn cào nghêu

Ngoài thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng, quần thể kiến trúc tâm linh hoành tráng, nhịp sống sôi động phố thị về đêm, Ninh Bình còn có những xóm làng nên thơ và yên ả với những làng nghề mang giá trị kinh tế...

Vùng biển Kim Sơn, Ninh Bình sở hữu tới 18km bờ biển, với vùng sinh thái rộng lớn và trù phú, những cánh rừng ngập mặn trải dài ngút ngàn. Được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, biển Kim Sơn là địa điểm lý tưởng cho các chuyến du lịch nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng. 

Với lợi thế về biển, Kim Sơn chú trọng phát triển làng nghề nuôi ngao (nghêu). Đây là một trong những nghề thế mạnh của huyện. Nhờ đó, nhiều hộ ngư dân có thu nhập cao và cuộc sống ổn định hơn. Có mặt tại Kim Sơn, Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi đã không bỏ qua cơ hội được trải nghiệm công việc cào nghêu cùng ngư dân nơi đây. 

Trong các xã ven biển Kim Sơn, xã Kim Đông nằm ở cửa hữu sông Đáy là nơi giao thông thuận tiện, có hạ tầng phát triển du lịch tốt và mang đặc trưng của khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng. Ngoài nuôi nghêu, ở đây còn có các làng nghề trồng cói, các loại quả, nuôi hải sản... Ba cô gái "hội ế" đã có dịp cùng người nông dân ra vườn hái dưa, xem cách họ lưới tôm, cua... Vốn là người con miền biển, Diệu Nhi đã có những chia sẻ hài hước đầy thú vị về các loại hải sản.

Có thể nói, Ninh Bình không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh đẹp như tranh vẽ, những kiến trúc lịch sử lâu đời, hay một thành phố trẻ sôi nổi, Ninh Bình còn có những bờ ao, thửa ruộng trải dài cả hecta ngút ngàn, những làng nghề mang đậm màu sắc nông thôn Bắc bộ đã giúp cho chuyến đi của “hội ế” Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi trở nên thú vị và đáng nhớ. 

"Việt Nam tươi đẹp" phát sóng lúc 17g20 chủ nhật hàng tuần trên HTV9. Mời quý vị đón theo dõi!


Đan Quỳnh (Ảnh: Dũng Đặng)
Xem thêm