Chuông vàng vọng cổ 2021

Diệu Hiền với trích đoạn "Chuyện tình lá diêu bông"

Từng là khán giả xem trích đoạn "Chuyện tình lá diêu bông", Diệu Hiền đã khóc rất nhiều vì thương cảm nhân vật. Và trong đêm chung kết 3 "Chuông vàng vọng cổ" 2021 tuần này, cô sẽ thể hiện ra sao khi chính mình sẽ hóa thân vào câu chuyện?

Thí sinh Lê Thị Diệu Hiền trong các đêm chung kết 1, 2 "Chuông vàng vọng cổ" 2021

Lê Thị Diệu Hiền là một trong năm thí sinh góp mặt trong đêm chung kết 3 "Chuông vàng vọng cổ" 2021 - được truyền hình trực tiếp lúc 21g Chủ nhật (5/12) trên kênh HTV9. Cô là thành viên có phong độ ổn định khi luôn nằm trong nhóm thí sinh có điểm số dẫn đầu.

Tuần này, với chủ đề Trích đoạn cải lương, Diệu Hiền sẽ thể hiện câu chuyện thấm dẫm tình thân "Chuyện tình lá diêu bông" của tác giả Quốc Nguyễn - Hà Nam Quang. Đây là một trích đoạn nổi tiếng, từng được nhiều nghệ sĩ tên tuổi thể hiện: NSƯT Hữu Quốc, Lê Hồng Trang, Ngọc Huyền, Võ Minh Lâm, Thanh Toàn, Kim Cương... Điều này ít nhiều là lợi thế khi cô có điều kiện thuận lợi để học hỏi nhưng cũng là áp lực cho bài thi của Diệu Hiền. Cô có thể tạo nên màu sắc riêng và đem lại sức sống mới cho trích đoạn nổi tiếng này? 

"Chuyện tình lá diêu bông" (Ngân mãi chuông vàng) với sự góp mặt của
NSƯT Hữu Quốc, Lê Hồng Trang, Võ Minh Lâm, Như Huỳnh...

Được biết, tuần này, Diệu Hiền bắt thăm về đội của Huấn luyện viên Ông Năm (NSƯT Hữu Quốc) và cô được Ông Năm chọn vào vai bé Ba trong trích đoạn "Chuyện tình lá diêu bông".

Diệu Hiền chia sẻ: Lúc đầu khi nhận vai, Diệu Hiền rất vui và cảm thấy thích lắm! Nhưng sau đó Hiền thấy lo vì Hiền từng xem qua vở này trong "Ngân mãi chuông vàng", cũng do đạo diễn, NSƯT Hữu Quốc dàn dựng. Lúc xem, Hiền quẹt nước mắt không ngừng, cứ khóc suốt. Bởi vì dành nhiều sự thương cảm cho số phận bất hạnh của nhân vật nên khi tự mình vào vai, Diệu Hiền phải đối diện với nhiều áp lực.

Diệu Hiền (áo đỏ) tập luyện cùng HLV - NSƯT Hữu Quốc và nghệ sĩ hỗ trợ để chuẩn bị cho đêm chung kết 3

Diệu Hiền cho biết: Đối với thí sinh, để hoàn thành một vai diễn trong trích đoạn cải lương là việc rất khó. Nhưng Diệu Hiền đã có sự chỉ dạy và hướng dẫn rất tận tình của đạo diễn - NSƯT Hữu Quốc. Thầy không chỉ phân tích kĩ nhân vật mà còn thị phạm, nhờ đó Hiền hiểu rõ nhân vật của mình. Lúc này, dù vẫn còn nhiều lo lắng nhưng Diệu Hiền sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng sự chỉ dạy của thầy cũng như quý khán giả đã ủng hộ Hiền suốt thời gian qua.

Diệu Hiền sẽ bước vào so tài cùng các bạn khác tại đêm chung kết 3, được truyền hình trực tiếp lúc 21g ngày 5/12 trên kênh HTV9. Sau đêm thi này, 3 thí sinh tài năng nhất sẽ bước vào đêm thi cuối cùng để tìm ra ngôi vị quán quân "Chuông vàng vọng cổ" mùa 16. 

Thiên Bình