Sức nặng tình thâm

Diễn viên khó một, ê-kíp khó mười

Đó là lời chia sẻ của nữ diễn viên Diệp Bảo Ngọc khi cô nói về quá trình tham gia bộ phim “Sức nặng tình thâm”. Ở bộ phim này, cô đảm nhận vai Hạnh, con gái út có số phận bi kịch nhất trong bốn anh chị em.


Diệp Bảo Ngọc (bià trái) đảm nhận vai Hạnh có chuyển biến tâm lý phức tạp

Diễn viên khó một, ê-kíp khó mười

Nhân vật Hạnh của Diệp Bảo Ngọc là cô con gái út trong gia đình ông Lượm. Sau khi biến cố xảy ra, cô cùng cha phải sống những ngày tháng “địa ngục” với người thím độc ác. Trong lúc cha con Hạnh tìm cách trốn thoát, ông Lượm lại vô tình gây nên cái chết cho người thím. Khi bị dồn đến bước đường cùng, Hạnh đã định cùng cha kết thúc mạng sống…

Theo đạo diễn Nhật Trung, trước khi bấm máy, Hạnh là nhân vật mà anh lo nhất vì cuộc đời của cô trải qua nhiều giai đoạn, nên diễn biến tâm lý có phần phức tạp. Nhưng sau khi Diệp Bảo Ngọc vào vai, đạo diễn Nhật Trung lại cảm thấy Hạnh là nhân vật mà anh hài lòng nhất. 


Trong phim, cô có đến 60% đất diễn chung với Kiều Minh Tuấn (vai Du)

Những ngày đầu tham gia Sức nặng tình thâm, Diệp Bảo Ngọc đã chuẩn bị rất kỹ tâm lý để có thể nhập vai một cách tốt nhất. Nhưng lần này, cô nói mình “trở thành” Hạnh khá chậm so với những vai diễn trước đó. Bản thân Bảo Ngọc chưa từng trải qua biến cố nghiệt ngã như Hạnh nên chưa thể cảm nhận được những gì mà cô ấy phải đối mặt. Nhưng càng về sau, Bảo Ngọc càng “thấm” được nỗi đau của Hạnh để rồi cuộc đời của nhân vật này như chính cuộc đời của cô.

Vậy Hạnh trong Sức nặng tình thâm có phải là một vai khó với Diệp Bảo Ngọc? Người đẹp bộc bạch: “Nếu vai diễn của tôi khó một thì công việc của đạo diễn và ê-kíp khó mười. Bởi tôi nghĩ, diễn viên chỉ cần diễn tốt vai diễn của mình, nhưng để có được những thước phim chất lượng, ê-kíp còn phải setup bối cảnh, ánh sáng, máy quay… rất vất vả”. 

Được xin lỗi trước khi bị bạo hành

Khi theo dõi nhân vật Thảo, cô chị cả trong Sức mạnh tình thâm, hẳn khán giả sẽ dành rất nhiều sự đồng cảm. Thảo là một cô gái hiền lành, nhu nhược, và không làm chủ được cả cuộc đời của mình. Đđây là dạng vai không quá lạ với diễn viên Mai Phương. 


Mai Phương vai Thảo, một người vợ sẵn sàng hy sinh vì chồng con

Chia sẻ về vai diễn của mình, Mai Phương nói: “Thảo là một nhân vật điển hình của mẫu phụ nữ hiền lành, chất phác, luôn hy sinh vì chồng vì con. Đây là vai diễn mà khán giả thường thấy tôi đảm nhận trong những bộ phim truyền hình nên hầu như tôi không gặp khó khăn gì khi diễn xuất. Ngoài đời hay trong phim, mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau. Có thể trước đây, tôi sẽ không thể hiểu vì sao biên kịch lại để nhân vật Thảo sống khổ sở như vậy mà vẫn không thể buông tay người chồng tệ bạc. Nhưng khi đã làm mẹ, tôi mới hiểu rõ dụng ý của biên kịch. Phụ nữ có thể chịu đựng tất cả, chỉ cần đó là người họ yêu thương, họ sẽ sẵn sàng hy sinh để giữ gìn hạnh phúc”. 

Trong phim, có rất nhiều cảnh nhân vật Thảo bị chồng (do diễn viên Tiến Luật đóng) “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”, nhưng ngoài đời, nam diễn viên này được các đồng nghiệp nhận xét là người dễ mến và vui tính. Đối với những cảnh “bạo hành” Mai Phương, lúc nào Tiến Luật cũng nói lời xin lỗi trước với bạn diễn rồi mới ra tay. “Trên màn ảnh, khán giả sẽ thấy “ông chồng” Tiến Luật rất hung dữ với tôi, nhưng thực tế khi quay, anh không “dám” mạnh tay đâu vì sợ sau khi kết thúc, tôi sẽ đánh lại gấp đôi”, Mai Phương cười, chia sẻ.

Diễn viên “dàn bao” nhập tâm “quá hăng”

Ngoài các nhân vật chính, xung quanh các diễn viên “dàn bao” cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị. Điển hình như nhân vật Phúc của diễn viên Ái Châu, người vợ xinh đẹp, thẳng thắn nhưng rất ích kỷ của Hiếu (do Thành Đạt đóng). Khi được giao vai diễn này, Ái Châu nói, Phúc chỉ giống cô một phần ngoài đời. 


Ái Châu lần đầu vào vai diễn khác hẳn với tính cách ngoài đời

Người đẹp chia sẻ: “Phúc chỉ giống tôi ở sự mạnh mẽ, thẳng thắn. Những tưởng Phúc rất yêu chồng, nhưng thực ra cô ấy ích kỷ đến mức chẳng thể yêu bất kỳ ai ngoài bản thân. Tôi không thể sống kiểu như Phúc được vì như thế sẽ cô độc lắm”.

Ái Châu từng được thử sức ở nhiều dạng vai, nhưng với Phúc, đây là vai diễn khá nặng. Trong phim, người đẹp phải diễn những cảnh dằn xé, khóc lóc, gào thét vì sự ích kỷ đã khiến cô hao tốn nhiều sức lực. “Trước khi bấm máy, tôi dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản, tôi nghĩ đây cũng là thói quen của các diễn viên khác. Một khi đã hiểu rõ và nắm bắt được tính cách nhân vật, việc thể hiện biến chuyển tâm lý với tôi cũng không quá khó khăn. Tôi không ngại khán giả ghét khi nhắc đến Phúc, bởi họ càng không ưa nhân vật thì xem như tôi thành công”, nữ diễn viên này tâm sự.


Lương Thế Thành bị bạn diễn “hành hung” trong phim

Nhắc về kỷ niệm làm phim, người luôn được nhắc đến đó chính là Hồng Cúc. Nhân vật Lan Anh của cô nàng luôn khiến mọi người vừa buồn cười vừa “khiếp sợ”. Ở một phân đoạn, Lan Anh muốn Lộc (do Lương Thế Thành đóng) thừa nhận tình yêu của mình, nhưng đáng tiếc, trái tim anh chỉ dành cho Hạnh. Điều đó khiến cô “phát khùng” cầm khúc cây đập vào đầu người mình yêu. 

Với cảnh này, đạo diễn Nhật Trung chỉ yêu cầu Hồng Cúc “chạm” nhẹ một cái vào đầu Lương Thế Thành. Nhưng khi nhập vai “quá đà”, cô liên tục đập vào đầu bạn diễn đến mức đạo diễn chưa kịp hô “cắt”, Lương Thế Thành đã xin đầu hàng, còn Hồng Cúc thì vừa khóc vừa xin lỗi “người yêu”.  Sau cảnh quay này, những bạn diễn còn lại đều cảm thấy “ngán ngẩm”, bởi trong phim, các nhân vật của họ đều lần lượt phải chịu đựng cảnh nổi điên của “Lan Anh” Hồng Cúc.

Mời quý vị khán giả đón xem bộ phim “Sức mạnh tình thâm” dài 32 tập, đang phát sóng lúc 20g45 hàng ngày, phát lại 8g45 và 14g45 hôm sau trên kênh HTVC Thuần Việt HD.
Ngọc Tú