Chuông vàng vọng cổ 2022

Điểm mạnh của 3 thí sinh vào vòng Chung kết xếp hạng

Chuông vàng vọng cổ mùa 17 - một chặng đường dài đầy cảm xúc – đã dần đi đến hồi kết. Đêm chung kết xếp hạng cuối tuần này sẽ là cuộc so tài hứa hẹn nhiều hấp dẫn của 3 thí sinh tài năng: Dương Thị Diễm, Hồng Nhi, Ngọc Trinh.

Trích “Cà Mau sâu nặng nghĩa tình”, bài ca do Ngọc Diễm song ca cùng trợ diễn

Dương Thị Diễm (Ngọc Diễm) là thí sinh ghi dấu ấn với chất giọng vang, cột hơi tốt, bản lĩnh sân khấu vững vàng và dám thử thách bản thân. Hẳn khán giả còn nhớ khoảnh khắc cô giữ vững nhịp và hoàn thành trọn vẹn bài thi sau sự cố khi có đôi chút "trật" nhịp trên sân khấu.  

Từ cô gái da diết trong tiết mục “Hình bóng quê nhà” đến người nữ e ấp trong tình yêu với “Cà Mau sâu nặng nghĩa tình”, Ngọc Diễm đã có hành trình trưởng thành ấn tượng qua từng vòng thi. Cô thực sự tỏa sáng với vai diễn C’lai trong “Mưa rừng” và giành được điểm số cao nhất trong đêm Chung kết 3, vừa diễn ra cuối tuần qua.

Trích “Về Tây Ninh quê em”, tiết mục của Hồng Nhi trong đêm chung kết 2

Trong khi đó, Hồng Nhi được đánh giá cao bởi sở hữu chất giọng khỏe, sự tự tin và luôn làm chủ sân khấu. Cô từng gây ấn tượng bởi sự chủ động khi tương tác cùng nghệ sĩ trợ diễn trong đêm Chung kết 2 và nhận được "cơn mưa" lời khen của giám khảo - NSND Bạch Tuyết. Ở Hồng Nhi, khán giả thấy được sự tiến bộ nhanh chóng khi cô luôn khắc phục được mỗi hạn chế qua từng đêm thi. 

Với vai nàng sơn nữ trong trẻo và nhiều tâm sự trong “Nỗi lòng hoa ban”; với cô gái ngọt ngào, sôi nổi trong “Về Tây Ninh quê em”, hay với một tiểu thư đỏng đảnh trong “Ánh lửa rừng khuya”, Hồng Nhi luôn nhận được nhiều lời khen ngợi và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người xem.

Trích phần thi "Đồng Tháp quê tôi" do Ngọc Trinh thể hiện

Cuối cùng là Ngọc Trinh, thí sinh luôn nằm trong nhóm có điểm số cao ngay từ Chung kết 1. Được đánh giá là một cô đào duyên dáng, ca tốt, diễn cảm xúc, Ngọc Trinh ghi dấu ấn với vai nàng công chúa có trái tim nhân ái nhưng phải chịu nhiều bất hạnh trong "Tâm sự hoa hồng".

Cô nhận được nhiều lời khen ngợi với kiểu vô vọng cổ rất đặc biệt trong bài ca "Đồng Tháp quê tôi" (đoạn video trên). Và gần nhất, trong đêm Chung kết 3, Ngọc Trinh tiếp tục gây thương nhớ với vai cô đào hát nhiều tâm sự trong “Giấc mộng đêm xuân”, nhất là sự trăn trở đầy tính thời sự ở phần kết bài thi.

Ai sẽ trở thành chủ nhân cho danh hiệu Chuông vàng vọng cổ năm 2022? Chờ đón xem những màn bứt phá cuối cùng của các thí sinh trong đêm Chung kết xếp hạng, được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 30 phút Chủ nhật (25/9) trên kênh HTV9.

Thiên Bình