Đảng ủy Bưu điện TP.HCM cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, đoàn thể

PHƯƠNG LINH - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/6/2023, 21:51

(HTV) - Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) diễn ra vào chiều 26/6.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh những thay đổi mà Đảng ủy Bưu điện TP.HCM cần lưu ý

Cụ thể, Đảng ủy Bưu điện TP.HCM cần xác định rõ vai trò tiên phong, chiến lược của ngành bưu chính viễn thông. Trong đó có việc đổi mới công nghệ thông tin, thay đổi tư duy, cách tiếp cận để phục vụ người dân và đảm bảo ổn định thu nhập cho người lao động.

Trong báo cáo tại hội nghị của Đảng ủy Bưu điện thành phố, sau hơn 2 năm đại dịch COVID-19, đơn vị đã hoàn thành các phương án đổi mới tổ chức sản xuất để thích ứng với tình hình. Trọng tâm của các hoạt động này là cung cấp dịch vụ bưu chính chuyển phát bằng cách đảm bảo thu nhập của người lao động và mục tiêu tăng thu nhập bình quân 9% hàng năm. Đồng thời, đơn vị cũng triển khai xây dựng văn hóa doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ, và hoàn thiện việc chuyển đổi toàn mạng lưới sử dụng MPITS để nâng cao chất lượng mạng thông tin đã có sẵn.

Về công tác xây dựng Đảng, trong nửa nhiệm kỳ qua, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc sinh hoạt Đảng từ cấp ủy cơ sở đến chi bộ trực thuộc. Công tác phát triển Đảng viên đã có sự chuyển biến nhưng chỉ đạt 45% so với chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) diễn ra vào chiều 26/6

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ mong muốn Đảng bộ Bưu điện thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế tồn đọng. Đặc biệt trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cũng đề nghị đơn vị cần tập trung lãnh đạo, tăng cường kiểm tra giám sát ở cơ sở, kịp thời phát hiện, khen thưởng và động viên các cơ sở Đảng, Đảng viên thực hiện tốt. Ngoài ra, cũng cần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các cơ sở bưu điện trở thành điểm thu hút du khách và người dân thành phố. Bên cạnh đó, thi đua lao động sản xuất, phát huy truyền thống của ngành bưu điện và sự phát triển thành phố.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".