Dàn siêu nhí bị Minh Xù "phê bình" vì không biết ca khúc quen thuộc

Có vẻ như ca khúc "Đi học" trong "Siêu nhí đấu trí" tập 3 lại là thử thách rất lớn với cả các nghệ sĩ lẫn dàn siêu nhí.

 Khách mời Đại Nhân - Cara Phương và hai MC Minh Xù – Puka

Đại Nhân bị Minh Xù “bóc phốt” ảo tưởng trẻ trung 

Tập 3 với sự tham gia của hai khách mời Đại Nhân, Cara Phương cùng cặp đôi MC hài hước Minh Xù – Puka. 

Vừa xuất hiện trên sân khấu, hai nghệ sĩ liền khoe dáng với một màn catwalk cực gắt, xô ngã MC Minh Xù và Puka. Cara Phương lần đầu tiên kết hợp cùng Đại Nhân nhưng cô nàng cũng bung xoã hết cỡ, không ngại đụng độ với đàn anh. 

 Màn catwalk cực gắt của Đại Nhân - Cara Phương

Đại Nhân còn cho biết, đến với Siêu nhí đấu trí, anh chưa biết phải chuẩn bị chiến thuật như thế nào vì: “Chơi với các bé mà các bé thắng mình cũng không vui, các bé mà thua mình cũng chả được gì. Đằng nào cũng khó”. MC Minh Xù liền đính chính luật chơi rằng các bé đóng vai trò tư vấn đáp án chứ không cạnh tranh với khách mời nên Đại Nhân có thể hoàn toàn yên tâm. 

Vừa nghe MC cập nhật luật chơi, Đại Nhân liền thay đổi thái độ, chuyển sang “thảo mai” để nhờ các bé nhớ tư vấn thật chính xác, thật nhiệt tình để giúp anh đoạt giải. 

MC Minh Xù cũng tranh thủ “tấn công” Đại Nhân: “Anh nói mà anh không thấy ngượng miệng luôn hả anh Nhân? Em anh xưng em còn được, các bé mới có 11 tuổi à mà anh xưng là anh là kỳ quá kỳ luôn”. Sau đó, Minh Xù hỏi các bé nên xưng là gì mới đúng, “Team 11” đồng loạt gọi bằng chú khiến Đại Nhân “hoá đá”. 

 Đại Nhân bị MC Minh Xù "bóc phốt" ảo tưởng trẻ trung

Không chỉ trong Siêu nhí đấu trí mà ở rất nhiều chương trình có Đại Nhân tham gia, anh luôn là nhân tố khuấy động cho tất cả mọi người. Các fan của nam ca sĩ cũng luôn đi theo những buổi ghi hình và cổ vũ nhiệt tình. 

Trải qua cơn thập tử nhất sinh vì tai biến, Đại Nhân ngày càng quý trọng sức khoẻ hơn và đã hồi phục hơn 90%, anh trở lại với các chương trình truyền hình cho đỡ nhớ sân khấu. Đại Nhân cũng nghỉ ngơi đều đặn nên nam ca sĩ có thân hình khá chuẩn, sức khoẻ cũng ổn định và tập được nhiều thói quen tốt. 

Các siêu nhí "bị rầy nhẹ" vì không biết ca khúc "Đi học"

Trong các tập phát sóng, dàn siêu nhí tập này là đồng đều nhất, được gọi là “Team 11” vì các bé đều 11 tuổi, có vẻ ngoài đáng yêu và sự nhanh nhạy nhất định. Team 11 đã tư vấn rất nhiệt tình cho cả Đại Nhân lẫn Cara Phương trong những câu hát khá hóc búa. Thế nhưng, ở một vài câu hỏi tưởng như đơn giản thì dàn siêu nhí lại lúng túng. 

 Dàn siêu nhí Team 11 trình diễn ca khúc "Việt Nam trong tôi là"

Như ở câu hỏi thuộc chủ đề “Cùng vui đến trường”, các siêu nhí phải tìm được tên hai con vật xuất hiện trong ca khúc Đi học để tư vấn cho khách mời. Sáng tác của nhạc sĩ Bùi Đình Thảo là ca khúc nằm lòng trong ký ức của tuổi thơ nhiều người nên sẽ không làm khó được các bạn nhỏ. Chỉ cần nhẩm sơ lời bài hát thì có thể dễ dàng đưa ra đáp án, nhưng lại không một cánh tay nào đưa tay lên thể hiện dù Puka và Cara Phương nhiều lần động viên các bé. Phải sau rất nhiều lần MC Minh Xù hát một vài giai điệu quen thuộc thì mới có hai bé đưa ra đáp án: con chim rừng và con cá. 

Nam MC liền nói ngay: “Hôm nay có một sự rầy nhẹ, toàn là các tài năng nhí, biết hát múa mà lại không biết ca khúc Đi học!”. Khi Minh Xù hỏi lại lần nữa thì vẫn nhận được những sự im lặng vì các bé không biết ca khúc này. 

Team 11 bị "rầy nhẹ" vì không biết ca khúc "Đi học" quen thuộc

Không chỉ riêng các siêu nhí, Đại Nhân cũng đưa ra những đáp án “trớt quớt” như: con gà vì “ngày mới thức dậy đi học thì phải có tiếng gà gáy”. Cara Phương khá phân vân vì Đại Nhân tư vấn cũng sai bét, các bé có hỗ trợ nhưng đưa ra những đáp án không chắc chắn, cũng không hát được bất kỳ câu hát nào để thuyết phục. 

Tuy nhiên, Cara Phương vẫn lựa chọn theo gợi ý của các siêu nhí và may mắn đây là đáp án chính xác. Thực ra, con cá nằm trong câu hát “Cá dưới khe thì thầm” nhưng Cara Phương lại không kịp nhớ, còn cho rằng: “Em lại nhớ không có con cá. Không lẽ con cá đùa trong lá được hả mọi người”. Lại thêm một nhân vật không thuộc ca khúc Đi học khiến Minh Xù bất lực.

 Không riêng các nhí, Đại Nhân - Puka - Cara Phương cũng không nhớ lời bài hát

Minh Xù nhờ Puka trả lời bằng một đoạn hát có chứa tên những con vật, tuy nhiên, Puka không thể bắt tông được để vào câu hát cho trọn vẹn. Nữ MC bắt đầu hát với những giai điệu cao chót vót, càng hát càng cao khiến Cara Phương phải "thở dài". 

Puka cũng không thuộc lời bài hát này nên khiến Minh Xù khá thất vọng. “Thấy Puka hát mà tức quá”, nam MC bày tỏ. Cuối cùng, anh phải hát lại ca khúc đó với một phiên bản thật hay để gửi tặng khán giả và các bé và công bố đáp án. 

Sau hai vòng thi, Cara Phương phải nói lời tạm biệt chương trình khi có số điểm thấp hơn Đại Nhân. 

Đại Nhân bước vào vòng đặc biệt, được quyền lựa chọn 3 bé ứng với 3 chiếc hộp bí ẩn. Bé Khánh Vy còn tiếp thêm động lực cho Đại Nhân rằng: “Chú cứ chọn con còn cả thế giới để con lo”. Chiến thắng vòng chơi này sẽ giúp Đại Nhân có tổng giải thưởng lên đến 60 triệu đồng nên vô cùng kịch tính, hấp dẫn. 

Tuy nhiên, những chiếc hộp được Đại Nhân lựa chọn đều có lệnh trừ 10 triệu đồng, chia đôi giải thưởng nên chung cuộc anh chỉ còn lại giải thưởng 4,5 triệu đồng. Tụt mất giải thưởng hấp dẫn, Đại Nhân vẫn khẳng định “không sao” vì: “Chỉ là tiền thôi mà”. Anh cho hay mình đi chơi gameshow vì vui và thấy được học hỏi từ các bé.

Đón xem "Siêu nhí đấu trí" phát sóng lúc sóng 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Thu Thủy