Công tác phát triển đảng viên trong tổ chức Đảng của trường học và cơ quan y tế

THÚY QUYÊN - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/12/2023, 21:02

(HTV) - Chiều nay, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trong tổ chức Đảng của trường học và cơ quan y tế tại Đảng bộ TP.HCM. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc chủ trì hội nghị.

Từ năm 2020 đến nay, các cấp ủy, tổ chức Đảng trường học và cơ quan y tế đã kết nạp 3.582 đảng viên. Các tổ chức chính trị - xã hội TP.HCM và cơ sở đã có sự đổi mới trong tổ chức các hoạt động, phong trào theo hướng thiết thực, cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị từng địa phương, cơ quan, đơn vị.d

Toàn cảnh buổi hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc dự và phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên, tỷ lệ kết nạp đảng viên là học sinh, sinh viên, y bác sĩ, nhân viên y tế còn thấp, chưa tương xứng với số lượng hiện hữu. Một số chi bộ THPT nhiều năm liền chưa kết nạp đảng viên là học sinh, chưa phát hiện đối tượng triển vọng để bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp Đảng. Một số cấp ủy, tổ chức đảng trong các cơ sở khám chữa bệnh chưa quan tâm về cơ cấu cụ thể, chủ yếu kết nạp theo chỉ tiêu chung được giao.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao nỗ lực của các cấp ủy, tổ chức đảng trường học và cơ quan y tế, bên cạnh đó đề nghị tổ chức đảng tập trung thực hiện hiệu quả công tác phát triển đảng. Cần đổi mới công tác vận động, tuyên truyền, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ đảng viên. Đồng thời, có sự giám sát chặt chẽ, báo cáo cụ thể về công tác phát triển Đảng viên, xây dựng thêm các chương trình, các hoạt động cụ thể để tìm ra những đối tượng ưu tú giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.