Công an TP.HCM tổ chức Lễ báo công Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

HOÀI VY - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/10/2023, 19:22

(HTV) - Lễ báo công vinh danh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã được Công an TP.HCM tổ chức chiều nay 04/10. Đến dự có đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, đồng chí Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Năm 2023 là một trong những mốc son chói lọi, vẻ vang và đầy tự hào của lực lượng Công an TP.HCM khi đơn vị có đến 2 tập thể và 1 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, gồm: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Trung tá Nguyễn Chí Thành thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ. Đây chính là những đại diện xứng đáng, tiêu biểu, xuất sắc của lực lượng Công an Thành phố mang tên Bác trong công tác chiến đấu, hy sinh, sẵn sàng cống hiến quên mình vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân.

Lễ báo công đã tái hiện lại những thước phim đầy cam go mà các tập thể, cá nhân được vinh danh đã không chùn bước, sẵn sàng xả thân vì nhân dân trên mọi mặt trận.

Lễ báo công vinh danh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Mỗi lần xung trận, những người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ luôn phải đối mặt với những hiểm nguy ảnh hưởng đến cả tính mạng, sự hy sinh thầm lặng ấy cao đẹp như phẩm chất “vàng” của người chiến sỹ CAND.

Đặc biệt TP.HCM là địa bàn trọng điểm mà đối tượng hoạt động về ma túy nhắm đến với thủ đoạn tinh vi, qua đó lực lượng CSĐTTP về ma túy đã chủ động đấu tranh quyết liệt, ngăn chặn từ sớm, từ xa nguồn ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, nhờ đó, từ đầu năm 2020 đến nay, đã phát hiện và triệt xóa thành công 198 đường dây với 320 đối tượng hoạt động phạm tội có tính chất xuyên quốc gia.

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu

Tại Lễ báo công, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho rằng, lực lượng Công an thành phố đã góp phần quan trọng giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin yêu, quý trọng. Trong thời gian tới, đề nghị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy TP.HCM tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình; thực hiện đồng bộ các biện pháp chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy. Đồng thời giữ vững truyền thống, đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi hoàn toàn ma túy và tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, đáp ứng niềm tin, lòng mong mỏi của người dân Thành phố. Về công tác PCCC và CNCH cần phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ); xây dựng và nhân rộng các mô hình, phong trào trong nhân dân ứng phó kịp thời và chống cháy, nổ một cách hiệu quả nhất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.
(HTV) - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân luật cho 263 học viên hệ vừa làm vừa học.
(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.
(HTV) - TP.HCM hiện đã triển khai Trung tâm điều hành giao thông công cộng trực tuyến và áp dụng hệ thống vé điện tử.
(HTV) - Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn và 10 năm Ngày thành lập Hội Trường Sơn tỉnh.
(HTV) - Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của Samsung, Galaxy Ring, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cao hơn dự đoán, đồng thời có thể đi kèm mô hình đăng ký thuê bao.