Công an TP.HCM đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm dịp Tết

HOÀI VY - MINH KHOA // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/12/2023, 14:54

(HTV) - Sáng nay, Công an TP.HCM đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp lễ hội cuối năm, Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Thời gian thực hiện từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024 (tức ngày mùng 3 tháng 11 đến ngày 20 tháng Giêng âm lịch). 

Công an TP.HCM nhận định, thời điểm cuối năm các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động, kết hợp với những khó khăn về đời sống kinh tế xã hội. Do vậy, các lực lượng CATP trong đợt cao điểm này sẽ thực hiện triệt để phương châm “triệt xóa các băng nhóm ngay từ khi mới manh nha hình thành; đối với tội phạm ma túy phải đánh cả đường dây, bắt đối tượng cầm đầu, không đánh khúc giữa; đối với tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường phải nhận diện tội phạm, lựa chọn điểm đột phá", “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ". 

Lễ ra quân cấp thành phố

Trong đợt ra quân trấn áp tội phạm lần này, ngoài việc tấn công quyết liệt tội phạm trên đường phố thì còn ứng dụng các thiết bị hiện đại để điều tra phá án đấu tranh vì sự bình yên của nhân dân.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM 

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết: "Chúng tôi sẽ sử dụng mọi nguồn lực và mọi phương tiện, thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và của Ban chỉ đạo 138 TP.HCM, để thực hiện cao điểm này sẽ tập trung đấu tranh tội phạm có tổ chức về ma túy, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn công cộng, chống đua xe trái phép, PCCC, làm sao đảm bảo cho người dân và du khách khi đến với TP.HCM có một cái Tết hạnh phúc sum vầy".

Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo 138 TP.HCM Ngô Minh Châu

Trung tá Nguyễn Thành Hưng - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02)

Công an TP.HCM cũng cho biết, cuối năm cũng là dịp mà tội phạm tín dụng đen lợi dụng sự khó khăn của công nhân người lao động để thực hiện hành vi cho vay lãi nặng, qua đó để phòng ngừa và chủ động phát hiện sớm, Công an TP.HCM đã chỉ đạo các lực lượng trực thuộc, lập danh sách các đối tượng để trấn áp mạnh, không để phát sinh các hành vi trục lợi phi pháp. 

Ngay sau lễ ra quân cấp thành phố, đồng loạt Công an 21 quận huyện và TP. Thủ Đức cũng đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để bị động, bất ngờ với phương châm “Lấy chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa, từ cơ sở là chính, lấy cơ sở là địa bàn trọng tâm tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm” và “mỗi địa bàn phường, xã là pháo đài phòng chống tội phạm".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".