Việt Nam tươi đẹp

Cindy Bishop thích thú khám phá ẩm thực Hạ Long

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Hạ Long còn có những món ăn hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách gần xa, trong đó có siêu mẫu Cindy Bishop.

Không chỉ chứa đựng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, thành phố Hạ Long còn là một nơi vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng không kém các thành phố du lịch khác, nhất là Hạ Long khi về đêm sầm uất với các khu vui chơi, ăn uống, mua sắm. 

Có mặt ngay trung tâm thành phố, Hồ Ngọc Hà cùng Lý Quí Khánh đưa Cindy Bishop dạo quanh phố đi bộ và mua sắm các đồ lưu niệm. Ngang qua một hàng chè, Hồ Ngọc Hà tỏ ra phấn khích và lập tức hóa thân thành cô bán chè ngay quán ven đường, đon đả mời chào khách du lịch.

Sáng hôm sau, Hồ Ngọc Hà cùng Lý Quí Khánh đã đưa Cindy Bishop thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng ở Hạ Long, đó là bún bề bề và bánh cuốn chả mực. Hồ Ngọc Hà và Cindy và Lý Quý Khánh còn trực tiếp tham gia các công đoạn chế biến chả mực và tráng bánh cuốn cực kỳ chuyên nghiệp và đầy vui nhộn.

Bề bề (hay còn gọi là tôm tít) – một loại hải sản độc đáo ở vùng biển Quảng Ninh ăn kèm với bún được chế biến với nước dùng làm từ thịt bề bề ngọt thanh đậm đà. Chả mực cũng là một loại đăc sản ở Hạ Long khi được chế biến và giã xay trực tiếp thủ công bằng tay chứ không bằng máy nên luôn giữ được vị giòn, dai vừa phải và tạo sự độc đáo của món ăn. Các món ăn nóng hổi được chế biến công phu và trang trí bắt mắt ngay lập tức lôi cuốn Cindy Bishop. Cô còn ngợi khen món ăn bằng một câu tiếng Việt đầy thích thú.

Việt Nam tươi đẹp - 17g10 chủ nhật hàng tuần trên HTV9!

Đan Quỳnh (Ảnh: Theron Thanh)
Xem thêm