Chương trình thiện nguyện "Về đất thép anh hùng"

VĂN KHÁNH - QUANG TUỆ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/4/2023, 14:50

(HTV) - Những ngày tháng Tư lịch sử này, các cấp, các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm thân nhân liệt sĩ, tặng quà cho các thương bệnh binh.

Những phần quà nhỏ mang nặng tấm lòng của thế hệ hôm nay đối với các bậc cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do cho dân tộc.

"Về đất thép anh hùng" là tên chương trình thiện nguyện do Công ty cổ phần Dược phẩm SaVipharm phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi thực hiện. Tại Xã An Nhơn Tây, đoàn đã tặng quà cho 200 em nhỏ thuộc gia đình thương binh liệt sĩ và gia đình chính sách.

Đoàn từ thiện đã trao tặng quà cho 200 em nhỏ thuộc gia đình thương binh liệt sĩ, chính sách

Bên cạnh đó, hơn 30 bác sĩ, dược sĩ của Bệnh viện Thống Nhất đã thăm khám, tư vấn và phát thuốc, tặng quà cho hơn 100 người dân thuộc hộ gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 100 bệnh nhân

Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm SaViPharm chia sẻ: “SaViPharm tổ chức chương trình thiện nguyện này về đất Củ Chi để tất cả cán bộ, công nhân viên hiểu thêm về mảnh đất anh hùng. Bản thân tôi lại là một dược sĩ tham gia chiến trường từ năm 1971, cho nên tình cảm gắn bó với những vùng đất thép như Đất thép Củ Chi, với những bà Mẹ Việt Nam, với các anh hùng, với những thương binh, gia đình liệt sĩ thì đây là một cái mối gọi là quan tâm đặc biệt, không những của tôi và cả đội ngũ cán bộ, công nhân viên”.

Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết: “Để có thể góp phần nâng cao sức khỏe cho bà con, cũng như tạo được những điều kiện tốt nhất để cho các cháu có thể học hành, có thể sinh sống được tốt, chúng tôi rất là cảm động và cảm thấy mình đã có những đóng góp nhỏ bé để đền ơn đáp nghĩa. Đúng như tinh thần ăn quả thì nhớ kẻ trồng cây, lá lành đùm lá rách”.

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho 31 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn 5 xã: An Phú, An Nhơn Tây, Phú Mỹ Hưng, Nhuận Đức và Phạm Văn Cội. Tổng kinh phí của chương trình hơn 300 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và các đơn vị, mà còn là chuyến đi về nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.