Chương trình thiện nguyện "Về đất thép anh hùng"

VĂN KHÁNH - QUANG TUỆ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/4/2023, 14:50

(HTV) - Những ngày tháng Tư lịch sử này, các cấp, các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm thân nhân liệt sĩ, tặng quà cho các thương bệnh binh.

Những phần quà nhỏ mang nặng tấm lòng của thế hệ hôm nay đối với các bậc cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do cho dân tộc.

"Về đất thép anh hùng" là tên chương trình thiện nguyện do Công ty cổ phần Dược phẩm SaVipharm phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi thực hiện. Tại Xã An Nhơn Tây, đoàn đã tặng quà cho 200 em nhỏ thuộc gia đình thương binh liệt sĩ và gia đình chính sách.

Đoàn từ thiện đã trao tặng quà cho 200 em nhỏ thuộc gia đình thương binh liệt sĩ, chính sách

Bên cạnh đó, hơn 30 bác sĩ, dược sĩ của Bệnh viện Thống Nhất đã thăm khám, tư vấn và phát thuốc, tặng quà cho hơn 100 người dân thuộc hộ gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 100 bệnh nhân

Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm SaViPharm chia sẻ: “SaViPharm tổ chức chương trình thiện nguyện này về đất Củ Chi để tất cả cán bộ, công nhân viên hiểu thêm về mảnh đất anh hùng. Bản thân tôi lại là một dược sĩ tham gia chiến trường từ năm 1971, cho nên tình cảm gắn bó với những vùng đất thép như Đất thép Củ Chi, với những bà Mẹ Việt Nam, với các anh hùng, với những thương binh, gia đình liệt sĩ thì đây là một cái mối gọi là quan tâm đặc biệt, không những của tôi và cả đội ngũ cán bộ, công nhân viên”.

Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết: “Để có thể góp phần nâng cao sức khỏe cho bà con, cũng như tạo được những điều kiện tốt nhất để cho các cháu có thể học hành, có thể sinh sống được tốt, chúng tôi rất là cảm động và cảm thấy mình đã có những đóng góp nhỏ bé để đền ơn đáp nghĩa. Đúng như tinh thần ăn quả thì nhớ kẻ trồng cây, lá lành đùm lá rách”.

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho 31 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn 5 xã: An Phú, An Nhơn Tây, Phú Mỹ Hưng, Nhuận Đức và Phạm Văn Cội. Tổng kinh phí của chương trình hơn 300 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và các đơn vị, mà còn là chuyến đi về nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Vàng SJC giảm nhẹ hơn 300.000 đồng/lượng, vàng thế giới nhích tăng nhưng ghi nhận tuần giảm đầu tiên do kỳ vọng cắt giảm lãi suất giảm. Giá xăng dầu thế giới lấy lại đà tăng nhưng ghi nhận tuần giảm giá.
(HTV) - Sau khi được thành lập, CSID sẽ là đơn vị triển khai các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, cung cấp dịch vụ khoa học và công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, đổi mới sáng tạo tại khu vực phía Nam.
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.