Đoàn TP.HCM gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản

THANH VÂN - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 11:00

(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.

Chiều 17/5 theo giờ địa phương, chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức. Đây là hoạt động trong chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch của TP.HCM tại Nhật Bản năm 2024.

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu lần này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã thông tin về chủ trương, cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tìm hiểu về đời sống, tâm tư nguyện vọng của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Qua đó, góp phần tăng cường kết nối, thắt chặt và nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác kinh tế giữa TP.HCM với Nhật Bản. 

Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản”

Tại chương trình đã diễn ra Lễ ký kết 03 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa: Hội doanh nghiệp TP.HCM với Liên hiệp Hội người Việt ở Nhật Bản; Hội doanh nghiệp TP.HCM với Hiệp hội Thương mại Nhật Việt; Hội doanh nghiệp TP.HCM với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã trao tặng Tủ sách tiếng Việt đến Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tình yêu tiếng Việt, thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc; đặt nền tảng cho giai đoạn mới về phát triển vị thế tiếng Việt trên nhiều lĩnh vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: