Chuông vàng vọng cổ 2022

Chung kết 3 – Chặng gần cuối của "Chuông vàng vọng cổ" 2022

Vòng Chung kết 3 cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2022 sẽ diễn ra tại Nhà hát Truyền hình HTV và được truyền hình trực triếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g Chủ Nhật (18/9/2022).

Sau Chung kết 2 với những ca khúc quê hương đầy cảm xúc, 5 thí sinh xuất sắc bước vào Chung kết 3 là Cao Thị Hồng Nhi (Tây Ninh), Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Đồng Tháp), Dương Thị Diễm (Cà Mau), Dương Thị Mỹ Nhung (An Giang) và Phạm Hồng Ngân (Bạc Liêu). Hiện tại, các thí sinh vẫn đang trong quá trình tập luyện miệt mài để có màn trình diễn đặc sắc trong đêm 18/9 tới. 

Với thể lệ của Chung kết 3, các thí sinh sẽ trình diễn các trích đoạn cải lương tự chọn trong 12 phút cùng sự hỗ trợ của khách mời. Song song đó, trong vòng này, thí sinh Hồng Ngân và Dương Thị Diễm đồng hành cùng NSƯT Phượng Loan. Thí sinh Mỹ Nhung về đội HLV Thanh Hằng. Và đội của NSƯT Trọng Phúc bao gồm Hồng Nhi và Ngọc Trinh. 

Trước thềm Chung kết 3, Mỹ Nhung chia sẻ: Em sẽ diễn trích đoạn "Tình phụ tử" của tác giả Tô Thiên Kiều, vào vai một bạn học sinh hiếu học vượt khó, qua vai diễn này em muốn truyền tải đến quý vị khán giả thông điệp rất ý nghĩa và thiêng liêng về tình cảm gia đình. Em may mắn được cô HLV Thanh Hằng chỉ dẫn, trau chuốt về cách ca trong diễn - diễn trong ca, và em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất như những gì cô đã chỉ dạy. Mong quý vị hãy thương yêu và đón nhận sự cố gắng của Mỹ Nhung nhé!.

Với Ngọc Trinh: Vai diễn của em là một cô đào hát tính cách hiền lành, nhẹ nhàng sâu lắng và yêu nghề trong trích đoạn "Giấc mộng đêm Xuân" của tác giả Nhị Kiều. 

Bên cạnh đó, Hồng Nhi tiết lộ: Lần này Nhi vào vai một tiểu thư nhà giàu tính tình đỏng đảnh và hay ghen tuông trong trích đoạn "Ánh lửa rừng khuya" của tác giả Điêu Huyền. 

Dương Thị Diễm cho biết: Em diễn vai một cô gái tên Klai ngây thơ, dễ thương, đem lòng yêu một người con trai nhưng người đó lại yêu người khác trong trích đoạn "Mưa rừng" của tác giả Hà Triều – Hoa Phượng. 

Phạm Hồng Ngân cũng chia sẻ bản thân sẽ diễn vai một cô gái ở nơi xa luôn hướng về quê hương của mình trong trích đoạn "Khúc ly hương" – tác giả Thanh Kim Huệ. 

Sau đêm thi ngày 18/9, 3 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào chung kết xếp hạng cuối cùng của cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2022. 

Chung kết 3 "Chuông vàng vọng cổ" 2022 được truyền hình trực triếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g Chủ Nhật (18/9/2022). Mời quý khán giả đón xem! 

Nha Trang (Ảnh: Fanpage CVVC)