Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam

NGỌC DIỄM - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/7/2023, 16:20

(HTV) - Trưa nay 06/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Ramila Khalidi - Trưởng đại diện thường trú của chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP).

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi đón tiếp bà Ramila Khalidi và đoàn, đồng thời chia sẻ, với 45 năm hiện diện và hoạt động tại Việt Nam, UNDP đã có những đóng góp rất lớn từ việc xây dựng thể chế đến triển khai các chương trình, hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và TP.HCM.

 Toàn cảnh buổi tiếp 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, Thành phố là trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, có độ mở và độ nhạy gần như đồng thời với thế giới nên năng lực chống chịu và khả năng thích ứng là vấn đề đầu tiên mà Thành phố cần có sự hợp tác và giúp đỡ, chia sẻ từ UNDP. Những thách thức đến từ biến đổi khí hậu và quá trình phát triển với dân số hơn 10 triệu dân, Thành phố cũng cần sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm từ UNDP. Hiện TP.HCM đang trong giai đoạn đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, trong đó chủ đề quan trọng là tái cơ cấu lại nền kinh tế. Thành phố xác định rõ phát triển bền vững là mục tiêu quan trọng, trong đó có việc triển khai chuyển đổi năng lượng và kinh tế tuần hoàn. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp bà Ramla Khalidi - Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP.HCM, bà Ramila Khalidi - Trưởng đại diện Thường trú của chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) chia sẻ đây là lần đầu tiên bà đến thăm Thành phố sau khi nhận nhiệm vụ vào tháng 9/2022. Bà ấn tượng với sự phát triển năng động của Thành phố và vui mừng vì những hợp tác trong quá khứ của hai bên đã thắt chặt mối quan hệ đến ngày hôm nay.

Hiện UNDP đang triển khai các hoạt động trên 3 lĩnh vực gồm: Giảm thiểu các tác hại của biến đổi khí hậu và điều chỉnh để phù hợp hơn, thông qua việc giải quyết thách thức bằng các hoạt động chuyển đổi năng lượng, hỗ trợ chính quyền địa phương tăng cường dịch vụ công, nâng cao các chỉ số dịch vụ công hành chính cấp tỉnh PAPI. Bà chia sẻ, Việt Nam là thành viên của UNDP, vì vậy TP.HCM có thể tiếp cận các nguồn lực, nhân sự, và UNDP có thể cung cấp các dịch vụ cho chính quyền địa phương. Những ưu tiên và mục tiêu của TP.HCM cũng giống với những ưu tiên của UNDP, vì vậy bà mong muốn sẽ có nhiều hợp tác với Thành phố và có nhiều mô hình thí điểm cụ thể trong thời gian tới.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: