Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm

PHƯƠNG LINH - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/7/2023, 14:31

(HTV) - Sáng 4/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp Chủ tịch thương mại toàn cầu Tập đoàn Qualcomm Jim Cathey nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gửi lời chúc mừng nhân Quốc khánh Hoa Kỳ ngày 4/7. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng cho biết, chiến lược phát triển của TP.HCM là luôn mời gọi các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ đến đầu tư tại thành phố, trong đó, mong muốn Tập đoàn Qualcomm phát triển mạnh hơn nữa tại TP.HCM. Từ đó có thể tham gia vào quá trình chuyển đổi số tại TP.HCM như kinh tế số, xã hội số, chính quyền số.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số, thiết kế các chương trình đào tạo có chất lượng, có thế mạnh và phục vụ cho thực tập cho sinh viên ở các trường đại học, để cung cấp nhân lực kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số cho TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Lãnh đạo TP.HCM và đại diện Tập đoàn Qualcomm cùng trao đổi cho nhiều sự hợp tác phát triển về sau

Chủ tịch thương mại toàn cầu Tập đoàn Qualcomm Jim Cathey cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP.HCM và cho biết, về lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, Tập đoàn sẽ cố vấn và hỗ trợ dựa trên kinh nghiệm thực tế về chuyển đổi số, phát triển công nghệ. Đồng thời hỗ trợ đào tạo cho sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam về năng lượng. 

Ông Jim Cathey chia sẻ: “Hoạt động tại Việt Nam đã kéo dài 20 năm, Qualcomm luôn ưu tiên tuyển dụng và đào tạo phát triển đội ngũ kỹ sư tại Việt Nam. Sắp tới, mạng viễn thông 5G sẽ được triển khai toàn quốc, việc đầu tư vào mạng 5G là đúng đắn, tạo nền tảng vững chắc cho các thế hệ công nghệ tiếp theo trong tương lai. Đồng thời sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp công nghệ và khởi nghiệp tại TP.HCM”. Ông Jim Cathey cũng mong muốn hai bên nên gặp gỡ định kỳ để chia sẻ các dự định, kế hoạch cụ thể hơn.

Tập đoàn Qualcomm mong muốn phát triển mạnh hơn nữa tại TP.HCM 

Thống nhất với lời đề nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, lãnh đạo TP.HCM và Tập đoàn Qualcomm sẽ gặp nhau mỗi 6 tháng để trao đổi kỹ thuật, chia sẻ công nghệ. Trong đó, Tập đoàn Qualcomm không chỉ tư vấn, định hướng phát triển mà còn có thể tham gia vào những chương trình, dự án cụ thể.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.