Chủ quyền biển, đảo được tuyên truyền hiệu quả tại liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/8/2023, 10:31

(HTV) - Tối qua, tại thành phố Bà Rịa đã diễn ra Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam năm 2023 chủ đề "Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng"

Qua 4 ngày tranh tài, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc đã thành công cả về chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ giới thiệu sách cũng như khả năng biểu diễn nghệ thuật trong từng tiết mục. Các cán bộ ngành thư viện đã tự tin thể hiện khả năng, bản lĩnh, kỹ năng thuyết trình trước đám đông để chia sẻ về đam mê trong công việc, ngành nghề của mình và giới thiệu những cuốn sách hay, có giá trị đến với cộng đồng. 30 đội thi mang đến 30 màu sắc văn hóa khác nhau. Nhiều đội đầu tư dàn dựng sân khấu công phu, kỹ lưỡng, có đội thể hiện truyền thống, dung dị, mộc mạc.

Lễ hội thu hút đông đảo cán bộ và người dân tới thưởng thức

Điểm mới năm nay là đưa chủ đề biển, đảo vào Liên hoan, chủ đề này mang lại nhiều dư địa và đất diễn cho các đội thi. Liên hoan cũng đánh dấu sự tham dự lần đầu tiên của một số thành viên và đặc biệt là sự tham gia của Thư viện Hải quân với tư cách người trong cuộc, mang đến cho Liên hoan hình ảnh những chiến sĩ Hải quân được khắc họa ở cả chiều sử thi và đời thường với bao gian khó, hy sinh và trên hết là tinh thần xả thân vì biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 5 Giải Xuất sắc, 8 Giải Nhất, 8 Giải Nhì và 9 Giải Ba và các giải phụ cho các đội xuất sắc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Tình hình an toàn thông tin hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng các hành vi tấn công mạng tinh vi, manh động.