Thanh xuân tỏa sáng

Chống lão hoa vùng da mắt

Chống lão hóa da vùng mắt là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm đến bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Những dấu hiệu lão hóa vùng mắt sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy tự ti, mặc cảm trong giao tiếp.

Trên cơ thể chúng ta vùng da mỏng nhất là vùng da mắt, và đặc biệt là nó không có lỗ chân lông lẫn tuyến tiết mồ hôi nên không có độ ẩm. Chính vì vậy, da mắt là vùng dễ tổn thương nhất và lâu phục hồi nhất.

Có 2 nguyên nhân khiến chị em bị thâm mắt. Thứ nhất là do cơ địa (gen di truyền). Nhiều người còn rất trẻ nhưng vẫn bị thâm mắt là do bị stress dẫn đến cơ thể lưu thông khí huyết không tốt, tích tụ lại ngay vùng da mắt. Nguyên nhân thứ hai là do trong sinh hoạt hàng ngày bạn bị mất ngủ hoặc ngồi máy vi tính liên tục.

Một thói quen xấu khiến phái đẹp dễ bị nhăn da vùng mắt là do chống cằm thường xuyên. Động tác này vô tình lặp đi lặp lại sẽ tạo ra những nếp gãy sâu trên mắt. Nếp gãy càng sâu sẽ càng khó phục hồi. 

Để hạn chế bị lão hóa da mắt việc đầu tiên bạn cần làm là không thức khuya, ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Khi ngồi vi tính, nếu mắt mỏi nên nhắm lại để điều tiết. 

Sản phẩm dưỡng da mắt hiện nay chia ra thành hai loại là trị thâm và trị nếp nhăn. Do đó, bạn cần phân biệt giữa việc trị thâm nhiều và trị nhăn nhiều thì bạn ưu tiên cái nào. Nếu bạn cần điều trị cả hai thì nên chọn sản phẩm vừa phục hồi nhăn và vừa trị thâm. Bên cạnh đó, bạn cần phối hợp sử dụng các loại mặt nạ mắt, kết hợp các bài tập massage giải độc tố vùng mắt, giúp thẩm thấu các sản phẩm nuôi dưỡng nhiều hơn. 

Vùng da mắt là một vùng da nhạy cảm nên khi massage mắt bạn phải làm đúng. Nếu làm sai hoặc động tác quá mạnh thì vô tình sẽ làm vùng mắt bị tổn thương nhiều hơn. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ thoa lên vùng da mắt một ít kem dưỡng rồi massage nhẹ nhàng quanh mắt.

Bất kì phụ nữ nào khi bước vào tuổi trung niên thì các nếp nhăn quanh mắt cũng sẽ xuất hiện ngày càng rõ. Để khắc phục tình trạng này, thì chị em nên ngăn ngừa lão hóa ngay từ sớm. 

Hoàng Dương
Xem thêm