HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 15

Con là tất cả của mẹ

MC Đại Nghĩa và Người đẹp xứ dừa - diễn viên Mỹ Hạnh có mặt tại ấp Tân Ngãi, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để làm cầu nối giữa nhân vật và khán giả của “Hành trình kết nối yêu thương”.

Thanh Nhã phụ giúp mẹ kiếm tiền

Gia đình em Nguyễn Thanh Nhã thuộc hộ cận nghèo. Cha bỏ đi từ khi em còn rất nhỏ. Mẹ của Nhã là chị Dương Thị Nhìn, do sức khỏe không tốt nên chị không làm được những việc nặng, chỉ làm được vài việc thủ công như chuốt cọng lá dừa để kiếm tiền nuôi con. Nhà chỉ có một công đất trồng dừa của bà ngoại. Ấp Tân Ngãi một phần là vùng đất ngập mặn làm năng suất dừa giảm, hơn nữa lá dừa nước rẻ hơn các nơi khác, nên phần nào ảnh hưởng thu nhập của cả gia đình em. 

Thấy mẹ cật lực làm lụng dù tay chân rất yếu, hay bị nhức đầu chóng mặt và tinh thần không tốt, là con trai duy nhất trong nhà, em Thanh Nhã cố gắng dành nhiều thời gian phụ bà, phụ mẹ. Bên cạnh công việc nhà, em vẫn cố gắng duy trì học lực khá giỏi để mẹ và bà yên lòng. 

Đại Nghĩa và Mỹ Hạnh đến thăm hỏi 2 mẹ con chị Nhìn

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!   

Bạch Dương