Thanh xuân tỏa sáng

Chọn màu mắt phù hợp với trang phục

Sự kết hợp hài hòa từng đường nét giữa màu mắt và trang phục sẽ làm nổi bật hình ảnh của người phụ nữ tinh tế, khéo léo. Hãy tìm hiểu những bí quyết phối màu mắt phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Xu hướng trang điểm mắt hiện nay là đánh màu mắt loang đến gần chân mày. Khi các beauty blogger hướng dẫn cách đánh mắt thì họ đã đánh sẵn điểm nhấn trước đó. Đa phần người xem không biết điều này nên sẽ đánh sai cách và không đẹp được như clip mẫu. Khi trang điểm, phái đẹp cần xác định một tông màu chủ đạo để có sự phối hợp ăn ý giữa mắt, môi và má. 

Yếu tố màu sắc trong trang điểm cần sự kết hợp hài hòa giữa trang phục và hoàn cảnh mới có thể tôn hết vẻ đẹp của phái nữ. Ví dụ tiệc ban ngày thì màu nhũ đồng và nâu đậm nhấn ở đuôi mắt sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn trong những chiếc đầm dạ hội cùng tông màu như nâu đất, vàng nhạt, nâu đồng.

Khi dự tiệc đêm bạn sẽ trở nên quyến rũ và cá tính với mắt màu xanh đậm và đen nhấn ở đuôi mắt dưới, bầu mắt trên là màu hồng nhạt. Những chiếc váy, đầm dạ hội màu đen hoặc tông màu lạnh sẽ tạo cho bạn một sức hút đặc biệt.

Phái đẹp thường gặp khó khăn khi lựa chọn màu mắt do bảng màu quá nhiều. Do đó, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên chọn màu sắc yêu thích và theo kịp xu hướng để sử dụng. Lưu ý thêm là để có đôi mắt đẹp khi trang điểm thì nên phối từ 3 - 5 màu.

Hoàng Dương