Thanh xuân tỏa sáng

Chọn kính phù hợp cho người cận

Bạn bị cận nhưng lại rất thích mang những loại kính có gọng giống như kính mát, song lại không thể nào tìm được một chiếc kính phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy có giải pháp nào để người cận mang được một chiếc kính thời trang không?

Hiện nay, có rất nhiều cách để những người có tật khúc xạ về mắt như cận, viễn, loạn có thể đi ra ngoài nắng với một cặp kính mát như ý muốn. Các giải pháp đó bao gồm: gọng kính tự đổi màu, tròng kính 2 lớp,...

Chúng ta không thể nào thay tròng kính cận bình thường vào gọng kính mát bạn tự mua một cách đơn giản, vì thiết kế và độ chịu lực của 2 loại kính hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn thích một chiếc kính mát thì hãy mang theo nó đến các trung tâm chuyên khoa mắt, để bác sĩ kiểm tra độ cận trước. Sau đó, bạn sẽ yêu cầu thiết kế một gọng kính theo mẫu với tròng kính theo thông số vừa đo. Tuy giá thành sẽ mắc nhưng nếu mang được một chiếc kính vừa thời trang, vừa bảo vệ được đôi mắt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Dưới đây là 5 điều bạn cần phải biết trước khi chọn gọng kính cận:

1) Chọn kính theo hình dáng khuôn mặt: Một chiếc gọng kính tốt nhất sẽ có nét tương phản với đường nét tự nhiên trên khuôn mặt bạn.

2) Con ngươi nằm giữa mắt kính của chiếc gọng: Hãy đảm bảo một chiếc kính có kích cỡ vừa phải, tránh những chiếc gọng quá rộng hay quá chật.

3) Kính phải vừa vặn với khuôn mặt: Khuôn mặt lí tưởng nhất có đặc điểm là khoảng cách giữa 2 mắt bằng chiều rộng 1 con mắt. Việc chọn gọng kính phù hợp cần cân bằng được sự sai khác này.

4) Sự thoải mái và cân đối: Một cặp kính chuẩn khi đeo trên mặt không tạo ra nhiều áp lực mà phải tựa nhẹ nhàng trên sóng mũi.

5) Nước da và màu gọng kính: Cách chọn màu kính cũng theo quy luật tương phản bù trừ để tạo sự cân đối. 

Hoàng Dương