Thanh xuân tỏa sáng

Chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt

Chọn gọng kính phù hợp sẽ khiến đường nét gương mặt trông hài hòa, ưa nhìn hơn, ngược lại, loại không phù hợp có thể khiến bạn "kém xinh" và không tôn lên được nét đẹp của mình.

Kính mát có 2 công dụng là giúp bảo vệ mắt và tô điểm thêm cho phong cách thời trang của bạn. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ lại "nghiện" mua kính mát với đủ kiểu dáng và màu sắc rồi gặp phải 2 vấn đề. Thứ nhất là kiểu dáng, lúc mới đeo nhìn rất đẹp nhưng được vài bữa thì lại thấy bản thân trông "kém duyên" hẳn. Thứ hai là tròng kính làm bạn có cảm giác chóng mặt. 

Kính mát thường chiếm một tỉ lệ lớn trên khuôn mặt so với kính cận, nên việc đầu tiên là bạn phải chọn kích thước gọng kính sao cho vừa bảo vệ được đôi mắt vừa không che lấp gần hết cả khuôn mặt. Những gọng kính với đường cong mềm mại sẽ giúp gương mặt bạn trông hài hòa hơn.

Kế tiếp là phải chọn gọng kính tương phản với hình dạng khuôn mặt. Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì chọn gọng kính hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ giúp khuôn mặt thon gọn. Bạn nữ mặt vuông thì chọn gọng tròn, chú ý chọn kính nằm cao trên sống mũi sẽ giúp khuôn mặt thon dài hơn. Còn mặt trái xoan có tỉ lệ cân đối hài hòa thì có thể thoải mái lựa chọn nhiều loại gọng khác nhau.

Khi muốn mua kính mát thì tốt nhất nên đến một trung tâm mắt kính để các chuyên gia tư vấn giúp bạn. Các chuyên gia sẽ giúp bạn thẩm định xem kính có phù hợp với khuôn mặt bạn và tạo cảm giác dễ chịu khi mang hay không. 

Hoàng Dương