Thanh xuân tỏa sáng

Chọn đèn phòng khách - phòng ngủ

Không chỉ những ngôi nhà lớn mới có thể trang trí nhiều đèn mà ngay cả nhà ở gia đình cũng có thể thỏa sức sáng tạo với những không gian nhỏ. Nhưng đèn trong nhà cần phải phân bố thế nào để hợp lí?

Theo các chuyên gia nội thất, phòng khách - phòng ăn - phòng bếp thường sẽ phải bố trí liên hoàn với nhau. Vì vậy, các bạn nên dành kinh phí có sẵn ưu tiên cho 3 khu vực này rồi mới tới phòng ngủ. 

Phòng khách là nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn, là bộ mặt của ngôi nhà và là không gian quan trọng nhất. Ngoài thị trường hiện nay các loại đèn trang trí với nhiều mẫu mã đa dạng, nhưng để trang trí phòng khách thì phụ thuộc nhiều yếu tố. Nếu phòng khách có diện tích rộng, nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể tự do chọn kích thước - hình dạng của đèn. Còn nếu diện tích chỉ vừa đủ hoặc nhỏ hẹp thì nên chọn những loại đèn đặt trên sàn hoặc đèn bàn đơn giản, không dùng đèn chùm quá to và thấp.

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi cá nhân trong nhà, là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày lao động do đó không gian cần ấm cúng. Khi chọn đèn cần chọn các loại có độ sáng vừa phải (khoảng 200 Lux). Khác với phòng khách, đèn trong phòng ngủ không chọn đèn chùm mà nên chọn đèn tuýp Led, đèn downlight, đèn gắn tường, đèn rọi tranh. Lưu ý không bố trí đèn, quạt ngay phía trên giữa giường ngủ vì sẽ gây cho bạn cảm giác bất an và bị chói mắt. 

Hoàng Dương