Thanh xuân tỏa sáng

Chọn áo dài ngày Tết

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc, giúp tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt Nam. Áo dài có nhiều loại từ truyền thống đến cách tân, từ nghệ thuật đến sang trọng, kiểu cách.

Nhiều bạn trẻ ngày nay rất ngại mặc áo dài vì các bạn không tự tin với ngoại hình của mình. Nhưng phái đẹp không nên quá lo lắng, với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc trên thị trường hiện nay dễ dàng thích nghi với nhiều dáng người.

Vào ngày Tết, chúng ta sẽ diện những chiếc áo dài có màu sắc nổi bật để đi khắp nơi mang những lời chúc phúc đến cho người thân và bạn bè. Vì thế, họa tiết trên áo dài nên thể hiện chủ đề về mùa xuân. Khi chọn chất liệu vải cho áo dài thì có thể chọn đơn giản là gấm hoặc lụa. 


Để tự tin khoe vóc dáng khi mặc áo dài bạn chỉ cần chọn cho mình một đôi giày cao khoảng từ 7 phân đến 10 cm. Nếu bạn không mang quen giày cao thì hãy ưu tiên lựa chọn những thiết kế có độ dài ngang mắt cá chân, mặc kèm cùng quần ống rộng và mang giày cao để giúp cải thiện chiều cao.

Một lưu ý nhỏ nữa là việc lựa chọn nội y phù hợp để làm tôn lên phom dáng của áo dài. Hãy ưu tiên những chiếc áo ngực có màu sắc đồng bộ cùng áo dài, chất liệu trơn để tránh tình trạng hoạ tiết nội y lộ ra ngoài làm mất vẻ đẹp thanh tao.

 

Hoàng Dương