Chợ Hoa Xuân Trung Sơn huyện Bình Chánh đón khách đến tham quan, mua sắm

VŨ TUYÊN - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/2/2024, 08:44

(HTV) - Đóng góp vào không khí Tết ở TP.HCM, Chợ hoa xuân Trung Sơn ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đang có nhiều hoạt động để thu hút khách tham quan, mua sắm.

Lối vào Chợ Hoa Xuân Trung Sơn huyện Bình Chánh

Đây là năm đầu tiên chợ hoa xuân Trung Sơn được tổ chức, với mục đích tạo cơ hội cho các nhà vườn và các hộ sản xuất trên địa bàn huyện Bình Chánh có cơ hội trưng bày, mua bán các sản phẩm nông nghiệp; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo, nhằm nâng cao giá trị, tạo thương hiệu cho sản phẩm. Tham gia chợ hoa cũng có nhiều nhà vườn từ các tỉnh đến đây để góp phần làm phong phú thêm lựa chọn của người tiêu dùng Thành phố.

Nhà vườn mang đến các sản phẩm có giá rẻ cho người dân

Anh Huỳnh Hoàng Nam - Người làm nhà vườn đến từ Bến Tre chia sẻ '' Chúng tôi mang đến các sản phẩm như cúc, vạn thọ, mào gà.. Với sự hỗ trợ từ địa phương, thì sẽ mang đến sản phẩm có giá rẻ cho người dân''.

Chợ hoa xuân Trung Sơn tổ chức nhiều gian hàng khác bên cạnh khu vực bán hoa, cây kiểng

Chợ hoa xuân Trung Sơn tổ chức với quy mô khoảng 300 gian hàng. Bên cạnh khu vực bán hoa, cây kiểng, còn có nhiều sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn OCOP của huyện và nhiều hàng hóa tiêu dùng thiết yếu khác.

Ngoài việc góp phần tạo thêm điểm mua sắm đáng tin cậy trong dịp cuối năm, hoạt động của chợ hoa cũng được kỳ vọng sẽ lan tỏa được tinh thần của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". 

Chợ hoa hoạt động đến hết ngày 09/02 (nhằm ngày 30 Tết).

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long hiện đang bước vào cao điểm nắng nóng năm 2024, tình hình xâm mặn cũng trở nên gay gắt hơn.
(HTV) - Đau bụng có thể là hiện tượng bình thường và không gây nguy hiểm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe.
(HTV) - Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" 2024 đã chính thức được diễn ra, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần nhân đạo và sẻ chia trong cộng đồng.
(HTV) - Sáng 12/4, huyện Bình Chánh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải.
(HTV) - Tại Đài Truyền hình TP.HCM, Cụm thi đua số 7 - các Đài Phát thanh và Truyền hình miền Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua năm 2024.
(HTV) - Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Hiệu quả" đã bế mạc sáng 12/4.
(HTV) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 12/4 đưa tin, một nhà lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã gặp một quan chức cấp cao của Triều Tiên để đàm phán về hợp tác trong chuyến thăm Bình Nhưỡng tuần này.