Chính thức thi công hạng mục chính của dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám

THU TÌNH - MINH KHÔI - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2024, 19:07

(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.

Đó là di dời hạ tầng kỹ thuật, hệ thống điện - nước tạo cơ sở phục vụ quá trình thi công chính thức phần đường và vỉa hè trong thời gian tới.

 Dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính

Dù chưa tổ chức đồng loạt nhiều mũi thi công trên công trường trong giai đoạn đầu này. Tuy nhiên, dự án vẫn duy trì việc thi công cả ngày lẫn đêm để tận dụng tối đa thời gian cũng như tăng cường khối lượng thi công nhiều nhất có thể.

Dự án xây dựng mở rộng đường Hoàng Hoa Thám dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Khi đó, không chỉ góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe mà tuyến đường này cùng với đường đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa còn kết nối trực tiếp với nhà ga T3, tạo thêm tuyến nhánh ra vào Sân bay Tân Sơn Nhất.

Đường Hoàng Hoa Thám dài gần 800 mét. Trong đó, điểm đầu từ đường Cộng hòa và điểm cuối tiếp giáp sân bay Tân Sơn Nhất. Tuyến đường này được mở rộng lên 22 mét - gần gấp 3 lần so với đường hiện hữu.

Đây cũng chính là một trong những dự án nằm trong cụm tuyến giao thông trọng điểm đang và sẽ tiếp tục được đầu tư xây dựng để giải quyết căn cơ tình trạng kẹt xe khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: