Chiêm ngưỡng sắc thu rực rỡ trên núi Thiên Bình, Trung Quốc

DIỆU ANH - NGỌC THỦY - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/12/2023, 12:10

(HTV) - Lá phong đỏ đã phủ màu rực rỡ trên núi Thiên Bình, Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Phong cảnh mùa Thu tuyệt đẹp nơi đây tiếp tục thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Khung cảnh thiên nhiên hữu tình

Núi Thiên Bình cao 211 mét, nổi tiếng với cảnh lá phong đỏ vào mỗi mùa thu. Những tán lá vàng, cam và đỏ tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh, tạo điều kiện cho các nhiếp ảnh gia thỏa sức tác nghiệp.

Chiêm ngưỡng sắc thu rực rỡ trên núi Thiên Bình, Trung Quốc

Lá phong đỏ đã phủ màu rực rỡ trên núi Thiên Bình

Anh Xu - Du khách chia sẻ: "Tôi đã mang theo máy ảnh chuyên nghiệp, và cả drone đến thăm Tô Châu, để ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp của những cây phong này. Chúng thật sự tuyệt vời nhất khi lá phong ở thời điểm chuyển màu.''

Du khách chụp lại những khoảnh khắc đẹp 

Khu rừng này có hơn 170 cây phong, một số được trồng từ thời nhà Minh, và đã hơn 400 năm tuổi. Khung cảnh thiên nhiên hữu tình này sẽ thu hút du khách trong suốt tháng 12.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng 22/02, đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân vào ngày 27/02/2024.
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Báo cáo từ Bộ Công thương, xuất nhập khẩu hàng hóa tháng đầu tiên của năm 2024 tăng mạnh, đạt hơn 64 tỷ USD, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.