Cháy rừng lớn tại vườn quốc gia Hoàng Liên

KIM LOAN - NHẬT HUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 10:14

(HTV) - Chiều tối qua, tại Vườn quốc gia Hoàng Liên lại xảy ra một điểm cháy rừng mới. Tỉnh Lào Cai đã huy động 600 người để khoanh vùng, dập lửa.

Điểm cháy rừng mới ở Vườn quốc gia Hoàng Liên tối 21/02

Sáng ngày 22/02, ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), cho biết rằng sau khi dập tắt xong đám cháy rừng ở Vườn quốc gia Hoàng Liên (xã Tả Van), chiều cùng ngày lại xuất hiện một điểm cháy rừng mới gần khu vực trước đó.

Theo ông Liễn, vào khoảng 15 giờ 30 chiều ngày 21/02, tại xã Tả Van, lại xảy ra một điểm cháy rừng mới, hướng về thôn Dền Thàng (phía hướng về tỉnh Lai Châu). Các lực lượng chức năng của tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa đã được chỉ đạo di chuyển đến vị trí mới.

Sau khoảng một giờ đồng hồ, các lực lượng đã tiếp cận được đám cháy. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp và khó khăn về điều kiện, các lực lượng chỉ xử lý được một số vị trí cụ thể.

Vào tối cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được kiểm soát và tiếp tục lan ra hướng Tây. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã tổ chức họp khẩn với thị xã Sa Pa và các đơn vị liên quan để chỉ đạo xử lý tình hình.

Một tổ công tác do lực lượng kiểm lâm đảm nhiệm đã tiến hành kiểm tra tình hình tại điểm cháy mới để cung cấp thông tin cho lãnh đạo tại trung tâm chỉ huy điều phối.

"Chúng tôi đã quyết định huy động trên 600 người, trong đó có 4 trung đội dân quân tự vệ từ các xã và 60 quân từ Trung đoàn 254 của tỉnh.

Vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày hôm sau, hơn 600 người đã được tổ chức thành 4 đội để tiếp cận đám cháy mới" - ông Liễn cho biết.

Theo ông Liễn, đến thời điểm 8 giờ 30 sáng ngày 22/02, đám cháy mới đã được khống chế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì