Mảnh ghép tình yêu

Chàng trai HLV gym “xúc động” khi cô gái Streamer đồng ý hẹn hò

Ở tập phát sóng đầu tiên của "Mảnh ghép tình yêu", chàng trai Văn Long – Huấn luyện viên thể hình có chút “nhát gái” nhưng với vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ cùng tính tình thật thà đã khiến cho cô gái Streamer phải lòng.

Chàng trai Văn Long đã khiến Streamer Tố Uyên phải lòng

Tập 1 Mảnh ghép tình yêu mùa 2 vừa lên sóng HTV7 vào lúc 20g30 tối thứ năm (6/6), có sự tham gia của: Tố Uyên, Thanh Nhi, Thúy An, Phước Tài và Văn Long. Sự kết hợp mới mẻ giữa ca sĩ Phan Lê Ái Phương cùng MC Đại Nghĩa cũng mang màu sắc tươi mới, thú vị cho chương trình năm nay. 

Giai đoạn tìm hiểu

Bước vào giai đoạn đầu tiên, hai chàng trai và ba cô gái tự giới thiệu bản thân để đối phương hiểu rõ. Cô gái Phạm Tố Uyên, 24 tuổi, đang làm Streamer (người phát sóng trực tiếp thông qua các tại kênh trực tuyến như Youtube) Tp.Hồ Chí Minh. Đã hơn hai năm không có người yêu, Uyên có quan điểm khá thoáng trong tình yêu, không bị gò bó việc sống thử trước hôn nhân. Hằng ngày, người bạn thân nhất của Tố Uyên chính là máy tính, do ít tiếp xúc với mọi người nên “không quá cởi mở”. Trong tình yêu, cô gái này không phải là người ghen tuông và kiểm soát đối phương. Đến với chương trình, Tố Uyên mong muốn tìm được một nửa tình yêu còn lại để cuộc sống “bớt bận rộn” với công việc.

Cô gái Phạm Thanh Nhi, 20 tuổi, hiện là sinh viên khá năng động, hoạt ngôn. Trong tình yêu, Thanh Nhi thích một chàng trai có nét mặt hiền, dễ gây cảm tình, thích một người có tư duy nhanh nhạy. Và đặc biệt, thích người yêu chịu nhường nhịn bạn gái vì quan điểm của cô gái này cho rằng nhường nhịn là các thể hiện tình yêu thương cho nhau.

Tố Uyên - Thanh Nhi - Thúy An và hai chàng trai Văn Long - Phước Tài

Diệp Thúy An, 24 tuổi, đang là người mẫu và kinh doanh cửa hàng áo dài. Là người vui vẻ hòa đồng khi cần, còn lại điềm tĩnh. Khác với hai cô gái trước, Thúy An từng tổn thương trong tình yêu nên mong muốn gặp một người đàn ông chững chạc (độ tuổi nhỏ hơn cũng được), yêu thật lòng và có thể che chở cho mình. Đặc biệt, nếu tìm hiểu hợp ý nhau, Thúy An muốn tiến tới hôn nhân.

Chàng trai Nguyễn Văn Long, 22 tuổi, hiện là huấn luyện viên thể hình tự do. Tự nhận thấy bản thân hơi lạnh lùng và khó tính nhưng khi thân quen thì nhây và hay chọc ghẹo. Trong tình yêu, Long “không biết” nói lời ngọt ngào mà chỉ thích hành động. Gu người yêu là cô gái tốt bụng, vui tính, tinh tế và biết nhậu.

Cuối cùng là Đinh Phước Tài, 23 tuổi, hiện là huấn luyện viên thể hình. Là người thích đi phượt rừng và chở bạn gái cùng đi. Nhưng khi buồn lại thích ở một mình. Thích rửa bát và cùng bạn gái nấu ăn. Trong vấn đề tình yêu, Long muốn mọi quyết định đến từ cả hai, không muốn áp đặt. Ấn tượng cô gái đôi mắt đẹp, tính tình dễ thương, nữ tính. Thích nghe người yêu nói chuyện.

Giai đoạn Thuyết phục

Bước vào giai đoạn này, hai chàng trai sẽ phải quay vào phòng chờ và xuất hiện trên sân khấu lúc này là người thân của họ. Ngọc Huy, bạn thân của Phước Tài nhận xét Tài là người nóng tính nhưng rất nhiệt tình trong công việc. Về khuyết điểm, Tài là người bận rộn trong công việc nên ít thời gian dành cho tình cảm. Ngọc Huy cảm thấy bạn mình có thể chấp nhận việc quen người bạn gái lớn tuổi.

Phước Tài là người phải dừng lại

Nguyễn Huy, đồng nghiệp cũng là bạn thân của Văn Long đã giải thích thắc mắc khi cô gái Uyên hỏi “sợ ghen với các chàng trai khác”. Vì lúc nào, các thành viên trong trong team cũng cùng tập luyện và đi ăn nhậu cùng nhau nên dễ gây hiểu nhầm. Anh đồng nghiệp không ngại khoe Long là người nấu ăn cực ngon. 

Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với người thân, hai cô gái Thanh Nhi và Tố Uyên quyết định chọn Phước Tài dừng lại. Vì hai cô gái không thích chàng trai có suy nghĩ “không thích bạn gái đòi hỏi quá mức”.

Giai đoạn Rung động

Các chàng trai và cô gái tham gia chương trình sẽ bị bịt mắt rồi tiến ra sân khấu. Đồng thời trên tay mỗi người sẽ được đeo một thiết bị đo nhịp tim. Văn Long muốn chạm vào tay và vai của Tố Uyên. Ngược lại, Tố Uyên muốn đan tay cùng Văn Long. Điều đặc biệt, nhịp tim của Long từ 115 “tuột” 58.

Còn cô gái Thanh Nhi muốn chạm tay vào cằm của chàng trai. Và Văn Long thì muốn chạm vào tóc, tai và cằm của Nhi. Khi tiếp xúc xong, cô gái Thanh Nhi “ngỡ ngàng” vì Văn Long “quá” cao nên nhịp tim 67 “tuột” xuống 64.

Văn Long cảm thấy Tố Uyên (ảnh trên) mang lại cảm xúc gần gũi hơn

Dựa vào cảm xúc của bản thân, chàng trai Văn Long quyết định “chia tay” Thanh Nhi. Vì khi nắm tay với cô gái Tố Uyên gây cảm xúc gần gũi và ấm áp lạ thường.

Giai đoạn Quyết định

Lần đầu tiên hai người gặp nhau, ai cũng không giấu khỏi cảm giác hồi hộp và bất ngờ. Văn Long hứa nếu Tố Uyên đồng ý cho nhau cơ hội tìm hiểu sẽ dành hết thời gian bản thân có để vun đắp cho tình cảm của nhau. 

Văn Long và Tố Uyên quyết định tìm hiểu nhau

Cuối cùng, Văn Long và Tố Uyên quyết định quay lại tặng cho nhau cành hoa hồng đỏ thắm, chứng minh hai bạn đã cho đối phương cơ hội tìm hiểu.

Đón xem chương trình "Mảnh ghép tình yêu" mùa 2 phát sóng lúc 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Giao Huỳnh