CEO Min Hee Jin của công ty quản lý nhóm NewJeans bị yêu cầu từ chức

22/4/2024, 17:06

Tập đoàn HYBE đang bắt đầu thực hiện quyền kiểm soát đối với ADOR - Công ty con quản lý nhóm NewJeans - và yêu cầu CEO Min Hee Jin từ chức.

CEO Min Hee Jin đang chịu trách nhiệm là nhà sản xuất chính của nhóm NewJeans

Ngày 22/4, truyền thông Hàn Quốc xôn xao với những tin tức gây sốc về tập đoàn giải trí HYBE và công ty con ADOR – công ty quản lý nhóm nhạc nữ NewJeans, do CEO Min Hee Jin đứng đầu.

Theo Yonhap News, nhóm kiểm toán HYBE đã đến khu vực kinh doanh của ban giám đốc công ty ADOR để thu hồi tài sản máy tính và bảo mật các lời khai trực tiếp.

HYBE được cho là đã phát hiện qua tin báo rằng, Giám đốc điều hành Min Hee Jin và Giám đốc điều hành A của tập đoàn đang lên kế hoạch chiếm đoạt quyền quản lý ADOR, và thu thập bằng chứng liên quan.

CEO Min Hee Jin bị điều tra và yêu cầu từ chức

Một quan chức trong ngành cho biết: “Ông A đã lợi dụng chức vụ của mình để tuồn thông tin nội bộ của HYBE cho ADOR. Ông A bị nghi ngờ đã chuyển giao các bí mật thương mại cần thiết cho sự độc lập của ADOR kể từ thời còn làm việc tại HYBE”.

HYBE có kế hoạch thực hiện hành động pháp lý nếu cần thiết dựa trên cơ sở bằng chứng được đảm bảo.

ADOR là công ty được HYBE thành lập vào năm 2021 với số vốn đầu tư 16,1 tỷ won. Hiện tại, CEO ADOR Min Hee Jin - từng là cựu Giám đốc nghệ thuật SM Entertainment - đang phụ trách việc sản xuất nhóm nhạc nữ nổi tiếng NewJeans, và là cổ đông lớn thứ hai sau HYBE. 80% cổ phần của ADOR do HYBE nắm giữ, 20% còn lại do ban quản lý của ADOR nắm giữ, trong đó có CEO Min Hee Jin.

Trong chiều cùng ngày, có thông tin HYBE yêu cầu triệu tập đại hội đồng cổ đông của ADOR và yêu cầu CEO Min Hee Jin từ chức.

Một quan chức của HYBE sau đó đã xác nhận: “Đúng là quyền kiểm soát đã được kích hoạt đối với các giám đốc điều hành của ADOR”. Tuy nhiên, ông từ chối nói bất cứ điều gì về chi tiết của tình huống này.

Nguồn: Lao Động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.