Cấp gần 67.000 sổ hồng trong 02 tháng đầu năm 2024: TP.HCM thu 955,3 tỷ đồng tiền thuế từ mua bán nhà đất

KIỀU MINH - MINH KHOA - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/3/2024, 11:20

(HTV) - Chỉ trong hai tháng đầu năm 2024, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM đã thực hiện cấp gần 67.000 sổ hồng cho người dân, tăng gần 140% so với cùng kỳ năm 2023.

Chỉ trong hai tháng đầu năm 2024, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM đã thực hiện cấp gần 67.000 sổ hồng cho người dân, tăng gần 140% so với cùng kỳ năm 2023

Hiện TP.HCM còn 81.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn đã được thẩm định đủ điều kiện cấp sổ nhưng gặp các vướng mắc. Sở Tài nguyên và Môi trường đang đẩy nhanh tiến độ cấp sổ hồng đối với danh mục này, thông qua việc xác định 06 nhóm vướng mắc chính: nhóm chờ thuế; nhóm dự án chậm nộp hồ sơ cấp sổ; nhóm bất động sản mới; nhóm dự án phải thực hiện nghĩa vụ tài chính bổ sung; nhóm dự án có vướng mắc khác; nhóm dự án đang thanh tra, điều tra.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã lên kế hoạch, lộ trình chi tiết để đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tích cực "cởi trói" về pháp lý, tạo niềm tin cho khách hàng, giúp thị trường BĐS phục hồi và khởi sắc trong thời gian tới.

Việc cấp sổ hồng tại các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố thời gian qua dù được cải thiện, nhưng vẫn còn nhiều dự án và nhiều sản phẩm mới cần tháo gỡ.

Nỗ lực của Sở Tài nguyên và Môi trường trong đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn TP.HCM là vô cùng cấp bách, không chỉ đảm bảo quyền lợi của người mua nhà, tăng nguồn thu từ thuế cho TP.HCM mà còn góp phần giảm áp lực tâm lí cho thị trường BĐS thời gian tới.

Trong tháng 03 này, Sở tiếp tục tập trung triển khai các hướng dẫn của Trung ương để thực hiện Luật Đất đai 2024 trên địa bàn

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

 

Ý kiến của bạn: