Cao điểm dịp lễ 2/9, tàu xe bắt đầu bán vé, tăng chuyến phục vụ khách

GIA KHANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/8/2023, 08:54

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày từ ngày 1 - 4/9. Dự báo người dân có nhu cầu về quê, đi du lịch tăng cao.

Dịp lễ năm nay, tại các bến xe đi các tỉnh cửa ngõ, nhất là các chặng ngắn như TP.HCM đi các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, Đông Nam Bộ,… các nhà xe đầu mối tại Thành phố cũng đã bắt đầu tăng cường công tác chuẩn bị để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Dự kiến, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, hành khách đến Bến xe Miền Tây đạt hơn 180.000 lượt, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 119% so với ngày thường. Cao điểm ngày 1/9, bến xe này có thể đón khoảng 54.000 lượt hành khách trong ngày.

Các nhà xe cũng đảm bảo giá vé sẽ không tăng quá 40%

Còn tại Bến xe Miền Đông, dự kiến lượt hành khách đến bến đạt hơn 52.500, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2022, cao điểm ngày 1/9 sẽ đón khoảng 16.200 lượt khách.

Các nhà xe cũng đảm bảo giá vé sẽ không tăng quá 40% theo đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải. Các nhà xe cũng có những kế hoạch rõ ràng như: Tăng cường số lượng xe để tránh lượng khách quá tải; ban an ninh, bảo vệ sẽ túc trực 24/7 để kịp thời hỗ trợ người dân; trang bị các camera an ninh ở khắp mọi nơi để kịp thời ngăn cản, bắt giữ nếu có các trường hợp xấu phát sinh như lừa đảo, trộm cắp và cướp giật. 

 

 

 

 

 
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".