Thanh xuân tỏa sáng

Cách trị mụn lưng

Bên cạnh mụn trên mặt, mụn ở lưng và ngực cũng là nỗi ám ảnh của nhiều bạn gái.

Mụn lưng đã trở thành một vấn đề vô cùng nhức nhối với phụ nữ khiến họ kém tự tin khi diện quần áo. Khi bạn xuất hiện mụn trứng cá trên da mặt hay trên lưng, nguyên nhân chủ yếu là do sự tắc nghẽn lỗ chân lông do các tế bào da chết và bụi bẩn. Bởi thế muốn trị mụn trứng cá ở lưng, bạn nên phòng tránh những nguy cơ gây mụn trứng cá.

Để giữ cho vùng lưng ít nổi mụn, chị em có thể tự chăm sóc tại nhà hoặc đến các trung tâm spa để chuyên viên trợ giúp. Họ sẽ giúp bạn tẩy tế bào chết, giảm độc tố vùng lưng bằng đất sét, bọt biển và làm sáng da vùng lưng.

Đối với những vết thâm cũ, thì bạn sẽ dần dần tẩy tế bào chết cho da. Tuyệt đối không dùng sản phẩm tẩy cho da mặt dùng lên lưng, vì da mặt với da lưng có câu trúc không giống nhau. Tẩy tế bào chết 2 lần/tuần liên tục trong 2 tuần sẽ thấy các nốt thâm giảm rõ rệt. 

Phái đẹp có thể trị mụn lưng đơn giản từ những nguyên liệu tự nhiên như cà chua, chanh, bột yến mạch, tinh dầu trà, bột quế, mật ong,...

Trên thực tế, làn da sẽ thể hiện được sức khỏe bạn. Do đó, nếu muốn có làn da đẹp, chị em không chỉ cần chăm sóc bên ngoài mà còn phải chăm sóc bên trong, thông qua chế độ dinh dưỡng, thói quen luyện tập thể thao. Chế độ ăn uống phải lành mạnh, ít dầu mỡ, nhiều trái cây. Sau khi tập thể dục, vận động nặng thi phải tắm rửa sạch sẽ.

Hoàng Dương