Các Quán quân Chuông vàng vọng cổ nhiều dự định trong năm 2020

Sau thành công từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ, các quán quân đã có những bước ngoặt mới trong con đường phát triển nghệ thuật và trong năm 2020, họ sẽ giới thiệu đến khán giả nhiều sản phẩm đặc sắc và chất lượng.

Gặp gỡ và trao đổi với ba Quán quân bước ra từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ, khán giả sẽ phát hiện những thông tin bất ngờ, thú vị mà các bạn trẻ đang ấp ủ trong năm 2020.

  • Con đường nghệ thuật của anh/chị có thay đổi gì sau cuộc thi Chuông vàng vọng cổ?

- Nguyễn Thanh Toàn (Chuông vàng năm 2015): Có thể nói Chuông vàng vọng cổ có ý nghĩa rất lớn với Thanh Toàn, bởi đây không đơn thuần là một cuộc thi mà chính nơi chắp cánh cho Thanh Toàn hiện thực hóa ước mơ của mình. Đạt được danh hiệu Chuông vàng năm 2015, Thanh Toàn xem đây là một bệ phóng và cũng là bước ngoặt lớn cho sự nghiệp của mình sau này. 

- Lâm Thị Kim Cương (Chuông vàng năm 2018): Sau khi đoạt danh hiệu Chuông vàng vọng cổ, cuộc sống của Kim Cương bước sang một trang mới. Dễ thấy rằng, Kim Cương bận rộn hơn so với trước đây, hàng ngày Kim Cương cố gắng luyện thanh, rèn kỹ thuật để ngày càng hoàn thiện hơn để không phụ lòng Tổ nghiệp.

- Quách Thị Diễm Ngọc (Chuông vàng năm 2019): Sau thành công từ cuộc thi, Diễm Ngọc được mọi người đón nhận và dành nhiều tình cảm. Đây là động lực để Ngọc phát triển không ngừng trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Nguyễn Thanh Toàn - Chuông vàng năm 2015

  •  Trong năm 2019 anh/chị đã làm được gì?  

- Nguyễn Thanh Toàn: Sau cuộc thi, Thanh Toàn nhận được nhiều lời mời từ các đài truyền hình như: HTV, VTV9, Bình Phước, Long An, Cà Mau… Toàn còn được học hỏi và hóa thân với nhiều vai diễn trên sân khấu Ngân mãi chuông vàng qua các vở: Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga, Hòn Vọng Phu, Lưu Bình - Dương Lễ, Tiếng trống Mê Linh... Bên cạnh đó, Thanh Toàn còn được thử sức với cải lương hồ quảng khi tham gia ở sân khấu Chí Linh – Vân Hà. Ở nhà hát Trần Hữu Trang, mỗi tháng Thanh Toàn đều có suất đi phục vụ khán giả, bà con ở các vùng sâu, vùng xa.

- Lâm Thị Kim Cương: Trong năm 2019, Kim Cương tiếp tục hoàn thành việc học tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, ngành Diễn viên kịch hát dân tộc. Sau giờ học, Kim Cương cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để đi diễn với mong muốn giữ lửa với nghề. Ngoài ra, Kim Cương cũng dành thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

- Quách Thị Diễm Ngọc: Trong năm 2019, Ngọc dành thời gian để luyện tập và thử sức với cuộc thi Chuông vàng vọng cổ và may mắn khi đạt danh hiệu Quán quân. Đây là thành công lớn nhất và có ý nghĩa nhất với Diễm Ngọc trong suốt năm vừa qua. 

Lâm Thị Kim Cương - Chuông vàng năm 2018

  • Năm 2020 anh/chị có dự định gì mới không?

- Nguyễn Thanh Toàn: Năm 2020, Thanh Toàn khá bận rộn với lịch diễn ở nhà hát Trần Hữu Trang, sân khấu Chí Linh – Vân Hà. Các MV trong năm 2020, Toàn đã hoàn thành phần thu tiếng và đầu năm sẽ tiến hành ghi hình để mang đến những sản phẩm hay, chất lượng gửi đến tất cả khán giả. 

- Lâm Thị Kim Cương: Năm 2020, Kim Cương sẽ gửi đến khán giả một số bất ngờ với sự trở lại của mình, mong là khán giả sẽ đón nhận và góp ý cho Kim Cương hoàn thiện hơn. Còn kế hoạch cụ thể là gì thì bí mật!

- Quách Thị Diễm Ngọc: Ngọc có rất nhiều dự định đang ấp ủ, nhưng quan trọng nhất vẫn là thực hiện được một vở tuồng cho riêng mình với sự trợ giúp từ các anh chị đi trước. 

Quách Thị Diễm Ngọc - Chuông vàng 2019

  • Thông qua trang web HTV, các Chuông vàng gửi lời chúc trong năm Canh Tý

- Nguyễn Thanh Toàn: Thanh Toàn xin dành lời chúc đến các bạn bước ra từ Chuông vàng vọng cổ nói riêng và tất cả nghệ sĩ trên cả nước nói chung một năm thật nhiều sức khỏe, giọng ca bay xa, luôn giữ ngọn lửa nghề trong tim và cống hiến hết mình cho nghệ thuật cải lương. 

- Lâm Thị Kim Cương: Kim Cương xin kính chúc tất cả khán giả gần xa và người hâm mộ có một năm mới an khang thịnh vượng, nhiều sức khỏe và thành công trên mọi lĩnh vực.

- Quách Thị Diễm Ngọc: Kính chúc quý vị khán giả gần xa có sức khỏe thật tốt, sum họp bên gia đình, làm ăn luôn phát tài phát lộc. Bên cạnh đó, Diễm Ngọc mong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ của Đài Truyền hình TP.HCM luôn thành công tốt đẹp, tiến xa theo từng năm và được người hâm mộ bộ môn nghệ thuật cải lương đón nhận nhiều hơn nữa.

Chuông vàng vọng cổ là nơi chắp cánh cho những ước mơ của các nghệ sĩ trẻ theo đuổi đam mê

Chuông vàng vọng cổ từ lâu đã ghi dấu ấn trong lòng người mộ điệu bốn phương khi được biết đến là một cuộc thi dành riêng cho bộ môn đờn ca tài tử - cải lương do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương phối hợp tổ chức, được diễn ra từ tháng 9  đến tháng 11 hàng năm. Đây là cuộc thi nhằm phát hiện ra những nhân tố mới để vững ngọn giữ lửa đam mê, đóng góp cho sự phát triển của bộ môn cải lương nói riêng và cho nền nghệ thuật nước nhà nói chung trong xã hội hiện đại hóa và mai một dần những bản sắc văn hóa dân tộc.

Mỹ Hạnh