Nghệ sĩ và sàn diễn: Dấu ấn xuân Canh Tý

Chọn lọc những chủ đề trọng điểm Tết cổ truyền, trò chuyện cùng những khách mời gạo cội của làng sân khấu... Nghệ sĩ và sàn diễn đã thu hút được khán giả truyền hình trong loạt chương trình "chào sân" xuân Canh Tý 2020.

Nghệ sĩ tuổi Tý 2020 

Tết Canh Tý đến, mang theo những hân hoan và hy vọng đổi mới, đặc biệt, lĩnh vực nghệ thuật đang chào đón những dự án, sự kiện đặc sắc. Những ngày đầu năm, Nghệ sĩ và sàn diễn đã có dịp trò chuyện cùng các nghệ sĩ cầm tinh con Chuột trong năm bản mệnh của mình, về sự chuẩn bị cho năm 2020 cũng như những dự án trong năm mới. Cùng các nghệ sĩ khách mời trong phần tọa đàm, sự xuất hiện của các thần Trư, thần Tý, ông Bụt, chị Hằng trong tiểu phẩm “Bụt du xuân cùng tuổi Tý” mở đầu chương trình đã mang đến tiếng cười cho khán giả xem truyền hình. 

Các nghệ sĩ hóa thân vào vai thần tiên trong tiết mục mở màn Nghệ sĩ và sàn diễn

Trò chuyện về phong tục Tết cùng nghệ sĩ 

Tết Nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất của Việt Nam. Trong dịp này có rất nhiều phong tục truyền thống mang ý nghĩa sâu sắc của người Việt diễn ra nhằm cầu mong một năm mới thịnh vượng. Chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn đặc biệt dịp xuân Canh Tý 2020 đã trò chuyện cùng hai NSND Kim Cương và Lệ Thủy để lắng nghe kỷ niệm của các nghệ sĩ tại đoàn hát, với các suất diễn đầu năm, hay ký ức sum vầy cùng gia đình bên bánh chưng, mâm cổ, bao lì xì...

NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy chia sẻ kỷ niệm và kinh nghiệm chuẩn bị Tết

Trò chuyện cùng những nghệ sĩ tuổi Tý

Chuyện làm phim 2019 - 2020 

Phim ảnh là một trong những hình thức giải trí thành công, thu hút số đông khán giả theo dõi trên truyền hình, trên Internet và các rạp phim. Những năm gần đây, sự chuyển động mạnh của thị trường làm phim với đa dạng các thể loại luôn mang đến cảm giác mới mẻ cho công chúng. Khác với mọi năm, các nhà làm phim khai thác nhiều đề tài dân gian, phim Tết năm nay là những lăng kính phản chiếu đời sống xã hội đương đại, đặc biệt hướng vào những sự kiện gây dư luận xã hội gần đây. Chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn có dịp trò chuyện cùng các khách mời: NSND Kim Xuân, NSƯT Cát Tường, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, diễn viên Huỳnh Quý và hai đạo diễn Phương Điền – Nhật Trung để bàn luận về những dấu ấn truyền hình – điện ảnh 2019. Những người trong nghề sẽ cùng nhau đánh giá thị phần phim Tết Việt và xu hướng làm phim trong năm mới.

Nhìn lại hành trình phim Việt trong năm 2019

Bảo Châu