14g40 Mùng 6 Tết trên HTV9

Năm mới, ai muốn ăn Tết với tôi không?

Tết là thời điểm người người, nhà nhà thư giãn, sum vầy bên nhau, cùng nhau đón chờ thời khắc mùa xuân đang về trước thềm nhà.

Câu chuyện trong vở kịch Ai muốn ăn Tết với tôi không? xảy ra tại thời điểm cuối năm, khi mà những người con xa quê lên đường về nhà đoàn tụ với mẹ cha, những người lao động đang ngày ngày hăng say trên mảnh đất quê hương và những mối tình đang chờ đơm hoa kết trái.

Người ngoài nhìn vào, ai cũng nghĩ Đực có một mối tình ngọt ngào với cô Út Đẹt hiền lành, giỏi giang con ông Sáu Cô Đơn trong xóm. Thế nhưng, lòng người đổi thay đâu ai biết được chữ ngờ, Đực lên thành phố làm công nhân và phải lòng cô Thư “cute” hiện đại, "chất chơi". Từ đó Đực bỏ cái tên quê mùa mà tía đặt cho lúc còn nằm nôi, lấy tên Thanh - nghe có vẻ thời thượng để sống trong thành phố xa hoa, bên cạnh cô người yêu sành điệu. "Nằm trong chăn mới biết chăn có rận", chẳng bao lâu Thư bộc lộ tính tiểu thư, kiêu căng, ngạo mạn với bạn trai: chỉ ăn nhà hàng, thích đi shopping, không đi đến những nơi nghèo nàn... Đỉnh điểm là lúc Thư về nhà Thanh ra mắt mẹ chồng và mắng như "tát nước" vào mặt bà Bảy và cu Tèo vì nghĩ cả hai là người làm cho nhà Thanh dám nói chuyện ngang hàng với cô. 

Diễn viên Hoàng Trinh sẽ xuất hiện trong vở Ai muốn ăn Tết với tôi không?

Ban đầu, khi còn đắm chìm trong mật ngọt hương tình, Thanh phải nhẫn nhịn nhưng về sau, vượt qua ngưỡng chịu đựng của một người đàn ông, Thanh quyết định chia tay với Thư. Lúc này, anh mới nhận ra được tình cảm của bản thân và người con gái phù hợp với mình, chung thủy chờ đợi mình từ năm này sang tháng khác là ai? Từ đó, người con xa quê năm nào mới thêm yêu gia đình, yêu quê hương và yêu cả thời đại mới. 

Diễn viên Đoàn Thanh Phượng góp mặt với vai diễn đáng yêu

Vở kịch chứa đựng nhiều bài học sâu sắc được tác giả Lê Thu Hạnh lồng ghép theo tuyến tính thời gian khiến người xem từng bước nhận ra những thay đổi trong cung bậc cảm xúc của nhân vật. Bên cạnh đó, với tài năng biên kịch khéo léo từ “bàn tay vàng” Thu Hồng và nền nhạc được soạn từ nghệ sĩ Thanh Liêm, chắc hẳn khán giả sẽ có được thời khắc lắng đọng theo mạch truyện cuối hút.

Chàng trai Hoàng Nguyên cũng tái ngộ khán giả trong dịp Tết này

Với sự tham gia của những nghệ sĩ có thực lực: Hoàng Trinh, Bảo Trí, Thái Quốc, Hoàng Nguyên, Đoàn Thanh Phượng, Tuấn Dũng, Mai Bích Trâm... câu chuyện tình yêu - tình bạn - tình xóm giềng sẽ được tái hiện chân thành, xúc động và gần gũi với những ai sinh ra và lớn lên tại mảnh đất miền Tây sông nước, đang ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp. 

Đón xem Ai muốn ăn Tết với tôi không? được phát sóng vào lúc 14g40 Mùng 6 Tết (28/1/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh