Các diễn viên chấm dứt 6 tháng đình công tại Hollywood

NHƯ ANH - ĐẠT NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/12/2023, 16:35

(HTV) - Các thành viên hiệp hội diễn viên SAG-AFTRA chính thức chấm dứt 6 tháng đình công tại Hollywood và phê duyệt hợp đồng 3 năm mới với các hãng phim lớn.

SAG-AFTRA cho biết 78% thành viên của hiệp hội đã bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận mới với Netflix, Walt Disney và các thành viên khác của Liên minh các nhà sản xuất phim điện ảnh và truyền hình (AMPTP).

Thỏa thuận này quy định việc tăng lương, thưởng trực tuyến và bổ sung các biện pháp bảo vệ diễn viên xung quanh vấn đề sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành phim ảnh.

Các diễn viên Mỹ bắt đầu đình công từ tháng 7, làm gián đoạn nhiều dự án tại Hollywood. Nguồn ảnh: Reuters

Thỏa thuận mới cũng yêu cầu các hãng phim phải xin phép những người nổi tiếng để sử dụng hình ảnh kỹ thuật số của họ và trả tiền cho việc sử dụng đó. 

Tuy nhiên, một số diễn viên vẫn lo ngại rằng hợp đồng không cung cấp đủ sự bảo vệ khỏi vấn đề AI do cho rằng kỹ thuật này cho phép tạo ra một loại "diễn viên tổng hợp" và có thể loại bỏ nhu cầu dùng đến diễn viên quần chúng 

Các thành viên SAG-AFTRA đã bắt đầu đình công vào tháng 7 và đạt được thỏa thuận với các hãng phim lớn vào tháng 11. Họ sẽ trở lại làm việc ngay sau thỏa thuận sơ bộ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng 22/02, đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân vào ngày 27/02/2024.
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Báo cáo từ Bộ Công thương, xuất nhập khẩu hàng hóa tháng đầu tiên của năm 2024 tăng mạnh, đạt hơn 64 tỷ USD, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.