Studio H9 - Hẹn cuối tuần

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: Cám ơn bản thân vì những nỗ lực của quá khứ

Vượt qua biến cố của năm 2018, Phạm Quỳnh Anh đã trở lại đường đua V-Pop với những sản phẩm âm nhạc mới như: Điều gì đến sẽ đến, Gửi em của quá khứ, Cây xương rồng mạnh mẽ. Đến với Studio H9, nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm về quá khứ và hiện tại với khán giả.


Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Đối với các khán giả yêu âm nhạc, ít nhất cũng sẽ thuộc lòng 1 – 2 bài hát của Phạm Quỳnh Anh. Trong thời gian gần đây, cô cũng tất bật với những dự án mới. Đến với Studio H9 mùa 2, sẽ là một duyên cớ vô cùng thú vị để tặng cô từ khóa “#Gửi tôi của quá khứ”. Tuy đây là tên bài hát của Phạm Quỳnh Anh nhưng Studio H9 không nói về bài hát mà sẽ là chủ đề của cuộc trò chuyện về bản thân Phạm Quỳnh Anh. MC Tùng Leo sẽ đảm nhận vai trò khán giả khơi gợi câu hỏi để Phạm Quỳnh Anh tự trò chuyện với chính mình. 

Khi nghe đến từ "Gửi tôi của quá khứ" mà bỏ qua phần âm nhạc, chỉ kể đến câu chuyện của chính mình thì Phạm Quỳnh Anh muốn nói gì nhất?

Nhắc đến Phạm Quỳnh Anh của trước đây thì đầu tiên em muốn cám ơn những cố gắng của cô ấy. Những năm đầu tiên khi xa xứ lập nghiệp, cô đã làm rất tốt, mang lại niềm tin cho gia đình và trong suốt 16 năm qua vẫn như thế. Thứ hai là những trải nghiệm đã có được trong rất nhiều năm ở những lĩnh vực khác nhau, không chỉ là ca hát mà còn đứng sau hậu trường, sản xuất chương trình, tiếp xúc với nhiều ngôi sao của bây giờ. Và cám ơn vì cô ấy đã kiên định để bước qua một khoảng thời gian, biết gạt chính cá nhân của mình lại để tạo thành công chung của tập thể. Thứ ba là cám ơn những cách vượt qua biến cố và em nghĩ em đã làm khá tốt. Nhìn về quá khứ em không có gì hối hận.

Phạm Quỳnh Anh gửi lời cám ơn đến bản thân trong quá khứ

Nhiều người nói thời kì thành công nhất của Phạm Quỳnh Anh là khi còn hoạt động trong nhóm HAT, nhắc đến nhóm HAT Phạm Quỳnh Anh có điều gì tiếc nuối?

Em chỉ tiếc là với chừng đó sự yêu mến, chừng đó sự thành công của HAT thời đó thì chỉ mong là cả ba người có thể ở lại lâu hơn với khán giả. Tuy nhiên, trên đời không có gì tuyệt đối cả, có những sự việc xảy ra khiến mình tiếc nuối. Cuộc đời là một chữ “duyên”, biết đâu một ngày nào đó với mong muốn của chính em, em sẽ mang HAT tái hợp trên sân khấu. Em không tự tin nói mình sẽ làm được nhưng đó là mong muốn của em và cũng là của rất nhiều người. Đó là một thời tuổi trẻ với nhiều kỉ niệm nằm trong từng câu từ của bài hát.

Em cũng luôn muốn cám ơn người đồng hành cùng em trong nhiều năm, đó chính là anh Quang Huy. We Pro là đơn vị đầu tiên quan tâm đến nghệ sĩ một cách chỉn chu và chuyên nghiệp. Tuy điều kiện biểu diễn trước đây có thiếu thốn nhưng với sự chăm sóc của công ty thì đến giờ nhắc lại đó vẫn là những kỉ niệm đẹp nhất.

Khi còn là người quản lý của We Pro ở phía sau hậu trường, Phạm Quỳnh Anh vẫn ấp ủ trong lòng cơ hội được đứng trên sân khấu biểu diễn lần nữa. Khi đó bạn suy nghĩ thế nào về việc vừa quản lý vừa ca hát?

Bản thân em là người khác kĩ tính trong công việc, mình đã không làm gì thì thôi nhưng đã làm thì phải hết mình. Thời điểm đó em đã toàn tâm toàn ý cho công việc em đã chọn và em cất niềm đam mê ca hát vào một góc. Em nghĩ một ngày nào đó khi đã hoàn thành công việc này rồi thì mới thực hiện ước mơ của mình.

Phạm Quỳnh Anh khi còn ở trong nhóm HAT

Quan điểm của Phạm Quỳnh Anh về “Sống sạch”

Chiến dịch “Cùng hành động” với hastag “#WeDo” của Studio H9 đã dành cho Phạm Quỳnh Anh một đề tài xã hội là “Sống sạch”. MC Tùng Leo cho biết: “Chương trình chọn đề tài này cho Phạm Quỳnh Anh xuất phát từ cuộc sống và câu chuyện cô đã trò chuyện ở đầu chương trình. Khán giả thấy rằng Phạm Quỳnh Anh là người không thích nói về chuyện buồn của mình, không thích sử dụng scandal hay những điều xung quanh để tô bóng cho sự nghiệp. Và tôi nghĩ đó là thái độ sống sạch”.

Trước câu hỏi nhiều nghệ sĩ trẻ hiện nay lựa chọn scandal để nổi tiếng thì Phạm Quỳnh Anh xin phép không bình luận về điều này vì mỗi người có lựa chọn của riêng họ và mình không phán xét được cuộc sống của họ. 

Tuy nhiên, cô nghĩ mỗi người nên ý thức được cuộc sống của chính mình. Chúng ta có thể phân tích cái sai của họ nhưng ở thời điểm đó họ có muốn nhận ra hay không là lựa chọn của họ. Vậy nên, nếu có thể thì những người có khả năng tác động đến cộng đồng, người của công chúng bằng tiếng nói của mình có thể trao cho họ nguồn cảm hứng để họ sống đúng hơn, thay vì cứ bắt buộc và cấm đoán người khác phải làm thế này thế kia.

Phạm Quỳnh Anh và Ưng Hoàng Phúc trong MV Điều gì đến sẽ đến

Những dự định trong năm 2019

Trong năm 2019, Phạm Quỳnh Anh vẫn sẽ tiếp tục cho ra những bài hát mới, show và một số kế hoạch to hơn. Ở lĩnh vực ca hát, Phạm Quỳnh Anh mong muốn được hợp tác với Issac vì cô đã có dịp bén duyên với anh vào cuối năm 2018, sau khi cùng tham gia lễ hội đếm ngược chào 2019 tại Đà Nẵng. Màn song ca ngẫu hứng ca khúc Cơn mưa tình yêu của cả hai đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Họ cũng mong chờ một sự kết hợp của Phạm Quỳnh Anh - Isacc trên sân khấu hay ở một sản phẩm âm nhạc nào đó trong tương lai.

Lĩnh vực mới muốn khai thác trong năm 2019 là Phạm Quỳnh Anh muốn trở thành một Travel blogger (người chia sẻ những trải nghiệm, khám phá của bản thân trong một chuyến du lịch qua các bài viết). Phạm Quỳnh Anh sẽ mang hai thiên thần nhỏ vừa đi biểu diễn kết hợp du lịch vì nửa cuối năm vừa qua cô không có thời gian dành cho hai bé. Phạm Quỳnh Anh hi vọng 2019 sẽ là một năm tuyệt vời vì cô vừa làm được điều mình thích, vừa có thời gian bên cạnh hai con, vừa đi khắp nơi trên thế giới và review lại những chuyến đi đó cho mọi người cùng xem.

Đón xem “Studio H9 – Hẹn cuối tuần” phát sóng lúc 23g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Hạc