Bửu Đa "tái mặt" trước dàn vệ sĩ của "Trí khôn ta đây"

Trong tập 16, tự nhận đến chương trình với lượng kiến thức “hạn hẹp” nên Bửu Đa – Lâm Thắng đã chơi chiêu “cãi” MC Sam, bất chấp đáp án để rồi nhận lấy “cái kết đắng” từ vệ sĩ của chương trình.

Anh Huy - Huy Phong tập 15 và  Bửu Đa – Lâm Thắng tập 16

Tập 15 Trí khôn ta đây chào đón hai diễn viên Anh Huy và Huy Phong. Được mệnh danh là “ông hoàng thả thính”, vừa bước ra Anh Huy đã không ngần ngại trổ tài. Khi được Sam hỏi cảm giác hôm nay thế nào, nam diễn viên liền trả lời: “Hơi ngại ngùng tại bữa nay Sam đẹp quá”.

Không để thua kém bạn chơi, Huy Phong cũng thành thật thú nhận: “Em cũng hơi ngại ngùng, lần đầu gặp chị Sam, đẹp quá”. Còn đang hí hửng khi được hai trai đẹp cùng lúc “thả thính”, thì Sam đã bị làm cho “quê độ” khi Anh Huy bất ngờ đính chính: “Xã giao thôi”.   

Huy Phong - Anh Huy "thả thính" Sam để xã giao

Sau phần chào hỏi sôi nổi, Anh Huy là người bước vào phần thi trước với câu hỏi: “Kim loại xỏ qua da thịt không đau, trong trường hợp nào?”. Được sự gợi ý từ Huy Phong, nam diễn viên đã đưa ra câu trả lời chính xác “đeo bông tai”. Tuy nhiên đến với câu hỏi mẹo thứ hai: “Cái gì không nhúc nhích chỉ đứng yên một chỗ nhưng lại kiếm ra tiền?”, Anh Huy đã không đưa ra được đáp án khiến Huy Phong phải chịu hình phạt của chương trình. 

Trước khi Huy Phong nhảy sông, Anh Huy còn tranh thủ thả tim để khích lệ tinh thần người em thân thiết. Ở các câu hỏi tiếp theo, Anh Huy liên tục trả lời sai hại Huy Phong phải nhảy sông không ít lần.

Anh Huy hại Huy Phong nhảy sông liên tục

Chào sân với câu hỏi: “Tép gì không sống dưới nước?”, được sự trợ giúp từ Anh Huy, Huy Phong đã nhanh chóng vượt qua với đáp án “tép tỏi”. Đến với câu hỏi tiếp theo, khi Sam chưa đọc hết câu hỏi Anh Huy đã nhanh chóng đưa ra gợi ý chính xác, giúp Huy Phong nhận về tiền thưởng của chương trình một cách dễ dàng.

Ở những câu hỏi tiếp theo, Anh Huy tiếp tục phát huy vai trò “quân sư” của mình, giúp Huy Phong vượt qua rất nhiều câu hỏi. Ngay cả những khi không đưa ra đáp án khớp với chương trình, anh chàng vẫn dùng lập luận của mình khiến Sam đồng ý. 

Kết thúc chương trình, Anh Huy nhận về số tiền thưởng 700 nghìn đồng, Huy Phong ra về với 500 nghìn đồng. 

Bửu Đa, Lâm Thắng hợp lực “cãi tay đôi” với Sam 

Tập 16 chào đón hai diễn viên duyên dáng, vui tính: Bửu Đa và Lâm Thắng. Vừa xuất hiện trước ống kính, bộ đôi đã khiến MC Sam bật cười trước lời thú nhận không thể thật thà hơn: “Nói chung là cả hai đã chuẩn bị một số kiến thức, tuy không rộng lắm nhưng có nhiêu chơi nhiêu”.

 Bửu Đa - Lâm Thắng cãi MC Sam một cách "hăng say"

Sau phần mở màn thú vị, Bửu Đa nhập cuộc trước với câu hỏi: “Ai là người hay thêm mắm dặm muối?” và nhanh chóng đưa ra câu trả lời chính xác là “đầu bếp”. Dễ dàng vượt qua câu hỏi đầu tiên nhưng Bửu Đa lại chịu thua ở câu hỏi thứ 2, khiến Lâm Thắng phải chịu phạt nhảy sông. 

Vốn tự tin với câu hỏi mẹo, Bửu Đa may mắn “trúng tủ” ở những câu sau và dễ dàng có được các câu trả lời đúng. Dù vậy, nam diễn viên cũng phải “bó tay” trước một số câu hỏi lắc léo từ chương trình như: “Quốc gia nào có hình ảnh như một ông lão đang cúi xuống?”, “Tảo gì bị cấm ở Việt Nam?” khiến đồng đội xuống nước không ít lần.

 Bửu Đa bó tay trước những câu hỏi lắc léo khiến Lâm Thắng ướt nhẹp

Nối tiếp chương trình là phần thi của Lâm Thắng với câu hỏi: “Kim nào có hình chữ U?”. Khá bối rối sau khi nghe câu hỏi nhưng Lâm Thắng vẫn đưa ra câu trả lời “kim chích” ở những giây cuối cùng nhờ sự trợ giúp của đồng đội. Tuy nhiên, “kim bấm” mới là đáp án của chương trình. 

Vì không đưa ra đáp án chính xác nên đồng đội của anh phải chịu hình phạt ngay từ câu đầu tiên. Nhưng vì sợ nhảy sông mà Bửu Đa kiên quyết “cãi tay đôi” với Sam đến cùng. Anh cho rằng khi bị kim chích thì sẽ kêu “u da” hay “kim chích vào thì nó sẽ sưng u lên” cũng đúng. Nhưng phần giải thích không mấy hợp lý khiến Sam phải “cử” vệ sĩ của chương trình ra để “ép” anh xuống nước. 

Cãi thì cãi vẫn phải xuống sông như thường

Mở đầu không mấy suôn sẻ nhưng ở những câu hỏi sau Lâm Thắng lại dễ dàng đưa ra nhiều đáp án đúng, ghi về cho mình 7 câu trả lời đúng trong gói 10 câu hỏi.

Kết thúc hai lượt thi, Bửu Đa nhận về số tiền thưởng 700 nghìn đồng còn Lâm Thắng ra về với 900 nghìn đồng. Dù mang về giá trị tiền thưởng không cao nhưng phần thi đầy tính giải trí của cả hai đã đem lại không ít tiếng cười cho khán giả.

Đón xem chương trình "Trí khôn ta đây" phát sóng lúc 12g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Phi Giao