Bộ Giao thông Vận tải làm việc với các địa phương về dự án vành đai 3 TP.HCM

BÍCH VÂN - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 19:48

(HTV) - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã có buổi làm việc với các địa phương về tình hình thực hiện dự án vành đai 3 TP.HCM.

Cuộc họp nhằm chuẩn bị tài liệu liên quan dự án vành đai 3 TP.HCM để báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 6. 

Đại diện TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã báo cáo tiến độ, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Các tỉnh, thành cũng nêu nhiều đề xuất, kiến nghị liên quan dự án vành đai 3 TP.HCM, trong đó đáng lưu ý là nguy cơ thiếu hụt nguồn cung cấp vât liệu xây dựng, đặc biệt là nguồn cát.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về tình hình thực hiện dự án đoạn qua TP.HCM, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết đã hoàn thành công tác lựa chọn 4 gói thầu xây lắp chính và các gói thầu tư vấn, bảo hiểm. Đến nay mặt bằng đã bàn giao đạt hơn 94.39%. Dự kiến TP.HCM sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12.

Theo báo cáo của đại diện các tỉnh có vành đai 3 TP.HCM đi qua, hiện tiến độ giải phóng mặt bằng của Long An đạt 98%, Bình Dương đạt hơn 70%. Riêng đại diện tỉnh Đồng Nai cho biết về cơ bản các công việc liên quan đến dự án vành đai 3 hiện nay mới chỉ đạt 6%.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cho hay các địa phương đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, bám vững các mốc tiến độ của dự án vành đai 3.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn ghi nhận đề xuất, kiến nghị của các địa phương, đồng thời đánh giá tình hình triển khai dự án vành đai 3 TP.HCM nhìn chung khá tốt, cần tiếp tục phát huy.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn

Trong cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cùng đại diện các địa phương cũng trao đổi, thống nhất triển khai dự án vành đai 4 TP.HCM và cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Đô thị hóa nhanh tạo ra thách thức càng phải tăng cường những giải pháp giảm tác động của công trình đến môi trường.
(HTV) - Ngày 28/5, sau cuộc điều tra Israel không kích trại tị nạn ở Rafah khiến 45 người Palestine thiệt mạng, Nhà Trắng cho biết "chiến dịch trên bộ" của Israel chưa lớn tới mức vi phạm lằn ranh đỏ.
Tại Mỹ, một xu hướng đang được nhiều người trên mạng xã hội ủng hộ mạnh mẽ có tên là "No Buy Year" hay "Một năm không mua hàng". Thử thách này giúp nhiều người tiêu dùng kiểm soát chi tiêu và cắt giảm việc mua sắm hoang phí.
(HTV) - Bên cạnh ý kiến từ các Đại biểu Quốc hội, ngày 29/5 Phóng viên HTV đã kịp ghi nhận đề xuất đến từ các doanh nghiệp, đối tượng thụ hưởng các chính sách mà Chính phủ đang đề xuất.
(HTV) - Ngày 28/5, hàng ngàn người tại New York, Mỹ, đã đổ ra đường để ngắm sự kiện hoàng hôn đặc biệt trong năm, khi Mặt trời nằm thẳng hàng với những con đường ở quận Manhattan.
(HTV) - Ban Chỉ đạo Nhân quyền TP.HCM tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2024 cho 200 đồng chí, là lãnh đạo các sở, ban, ngành, các quận, huyện, TP. Thủ Đức.
(HTV) - Lần đầu tiên trong 5 năm qua, số doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 4 tháng đầu năm thấp hơn số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.