Bộ Giao thông Vận tải làm việc với các địa phương về dự án vành đai 3 TP.HCM

BÍCH VÂN - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 19:48

(HTV) - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã có buổi làm việc với các địa phương về tình hình thực hiện dự án vành đai 3 TP.HCM.

Cuộc họp nhằm chuẩn bị tài liệu liên quan dự án vành đai 3 TP.HCM để báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 6. 

Đại diện TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã báo cáo tiến độ, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Các tỉnh, thành cũng nêu nhiều đề xuất, kiến nghị liên quan dự án vành đai 3 TP.HCM, trong đó đáng lưu ý là nguy cơ thiếu hụt nguồn cung cấp vât liệu xây dựng, đặc biệt là nguồn cát.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về tình hình thực hiện dự án đoạn qua TP.HCM, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết đã hoàn thành công tác lựa chọn 4 gói thầu xây lắp chính và các gói thầu tư vấn, bảo hiểm. Đến nay mặt bằng đã bàn giao đạt hơn 94.39%. Dự kiến TP.HCM sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12.

Theo báo cáo của đại diện các tỉnh có vành đai 3 TP.HCM đi qua, hiện tiến độ giải phóng mặt bằng của Long An đạt 98%, Bình Dương đạt hơn 70%. Riêng đại diện tỉnh Đồng Nai cho biết về cơ bản các công việc liên quan đến dự án vành đai 3 hiện nay mới chỉ đạt 6%.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cho hay các địa phương đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, bám vững các mốc tiến độ của dự án vành đai 3.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn ghi nhận đề xuất, kiến nghị của các địa phương, đồng thời đánh giá tình hình triển khai dự án vành đai 3 TP.HCM nhìn chung khá tốt, cần tiếp tục phát huy.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn

Trong cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cùng đại diện các địa phương cũng trao đổi, thống nhất triển khai dự án vành đai 4 TP.HCM và cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.