Biên giới Mexico - Mỹ căng thẳng do dòng người di cư

NHƯ ANH - VIỆT TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 20:11

(HTV) - Ngày 26/9, một lượng lớn người di cư tiếp tục vượt biên từ Mexico vào Mỹ. Số người di cư tăng mạnh vượt quá khả năng xử lý của những nơi tiếp nhận chính thức, cũng như gặp khó khăn khi phân bổ về các trung tâm ăn ở trong khi chờ giải quyết hồ sơ.

Nhiều khó khăn trong việc phân bố về các trung tâm ăn ở. Nguồn ảnh: Reuters

Những tuần gần đây, một lượng lớn người di cư đã vượt biên từ Mexico vào Mỹ, gây sức ép đối với chính quyền của Tổng thống Joe Biden.

Giao thương tại biên giới Mỹ - Mexico bị ùn tắc. Nguồn ảnh: Reuters

Giao thương tại biên giới Mỹ - Mexico cũng bị ùn tắc, sau khi Mỹ đóng cửa biên giới và siết chặt an ninh do lượng người di cư vào nước này tăng mạnh. Khoảng 8.000 xe đầu kéo đã ùn tắc ở biên giới Mỹ - Mexico, gây thiệt hại hàng tỷ USD tiền hàng hóa cho các doanh nghiệp. Đặc  biệt là những công ty có dây chuyền sản xuất cần phụ liệu nhập từ Mexico.

Cũng vào ngày 26/9, Tổng thống Costa Rica đã ra lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp tại nước này, sau khi thấy có sự gia tăng mạnh số lượng người di cư đi qua quốc gia Châu Mỹ này.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Thành phố.
(HTV) - Thực hiện Chương trình làm việc năm 2024 của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy Khóa XI, Hội nghị lần thứ 31 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM Khóa XI (mở rộng) được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 14/6 năm 2024.
(HTV) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch đã thu hồi một số mỳ ăn liền Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo rằng, loại mỳ này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính."
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin báo chí kết quả công tác 5 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2024.
(HTV) - Vàng trong nước vẫn không thay đổi, giữ mức 76,98 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới “quay xe” giảm rất mạnh. Giá xăng dầu thế giới từ từ lao dốc. Giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng nhẹ.
(HTV) - Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB lần đầu tiên hạ lãi suất kể từ năm 2019, sau khi nhận thấy tiến triển trong cuộc chiến chống lạm phát. Theo các chuyên gia, quyết định này có thể mở đường cho giai đoạn hạ lãi suất tại nhiều nước trên thế giới.
(HTV) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam đang diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp và khách tham quan trong và ngoài nước.