Biên giới Mexico - Mỹ căng thẳng do dòng người di cư

NHƯ ANH - VIỆT TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 20:11

(HTV) - Ngày 26/9, một lượng lớn người di cư tiếp tục vượt biên từ Mexico vào Mỹ. Số người di cư tăng mạnh vượt quá khả năng xử lý của những nơi tiếp nhận chính thức, cũng như gặp khó khăn khi phân bổ về các trung tâm ăn ở trong khi chờ giải quyết hồ sơ.

Nhiều khó khăn trong việc phân bố về các trung tâm ăn ở. Nguồn ảnh: Reuters

Những tuần gần đây, một lượng lớn người di cư đã vượt biên từ Mexico vào Mỹ, gây sức ép đối với chính quyền của Tổng thống Joe Biden.

Giao thương tại biên giới Mỹ - Mexico bị ùn tắc. Nguồn ảnh: Reuters

Giao thương tại biên giới Mỹ - Mexico cũng bị ùn tắc, sau khi Mỹ đóng cửa biên giới và siết chặt an ninh do lượng người di cư vào nước này tăng mạnh. Khoảng 8.000 xe đầu kéo đã ùn tắc ở biên giới Mỹ - Mexico, gây thiệt hại hàng tỷ USD tiền hàng hóa cho các doanh nghiệp. Đặc  biệt là những công ty có dây chuyền sản xuất cần phụ liệu nhập từ Mexico.

Cũng vào ngày 26/9, Tổng thống Costa Rica đã ra lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp tại nước này, sau khi thấy có sự gia tăng mạnh số lượng người di cư đi qua quốc gia Châu Mỹ này.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.