Thanh xuân tỏa sáng

Bí quyết trị thâm mụn

Mụn không những khiến da bị tổn thương mà còn để lại vết thâm làm mất thẩm mĩ trên khuôn mặt. Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ sẽ có cách trị thâm mụn khác nhau.

Thói quen thường gặp của chị em phụ nữ khi nổi mụn là cứ mãi săm soi nốt mụn rồi dùng tay nặn, kết quả là vùng da này sẽ bị tăng sắc tố sau viêm dẫn đến da bị thâm. 

Vùng thâm sẽ từ từ hết nhưng việc nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào khả năng tái tạo da của mỗi người. Những bạn trẻ dưới mười mấy tuổi thì mức độ tái tạo da rất nhanh, nhưng từ 20 - 30 tuổi trở lên thì lại chậm hơn.

Việc quan trọng nhất cần làm để giảm thâm trên da là tẩy tế bào chết. Bước này giúp tẩy đi lớp tế bào sừng trên da để lớp thâm tự động mờ dần. Bên cạnh đó, tẩy tế bào chết giúp da sáng hơn và hấp thu sản phẩm dưỡng một cách tốt hơn.

 

Có 2 dạng tẩy tế bào chết. Thứ nhất là dạng cơ học gồm các sản phẩm có hạt cát. Loại này thích hợp với các loại da không nhạy cảm, lỗ chân lông to, da nhờn nhiều. 

Nếu chị em thuộc loại da mỏng, nhạy cảm thì nên chọn cách thứ hai là tẩy tế bào chết hóa học. Các sản phẩm thuộc loại hóa học được chiết xuất từ những loại enzim của axit trái cây, có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, cách này sẽ làm da dễ bị khô nên bạn cần kèm thêm một sản phẩm nữa để cung cấp độ ẩm cho da. Ngoài ra, bạn không nên lạm dụng tẩy tế bào chết, một tuần chỉ tẩy 1 - 2 lần tùy vào tình trạng da.

Bên cạnh đó, các bạn nữ nên cẩn thận hơn trong việc ăn uống và duy trì thói quen chăm sóc da mỗi ngày. Không nên nghĩ da đẹp tự nhiên rồi quên đi việc chăm sóc, để da mặt ngày càng xuống cấp rồi mới lo điều trị. 

Hoàng Dương